Hơn 10 lời đe dọa giết giáo viên, học sinh nhận được ở Osaka, Wakayama prefs.

Trụ sở cảnh sát tỉnh Osaka (Mainichi)

OSAKA – Một loạt tin nhắn đe dọa giết một số giáo viên tại một trường trung học tư thục ở vùng Kinki, phía tây Nhật Bản đã được gửi tới cảnh sát tỉnh Osaka và Wakayama, một nguồn tin thân cận với vụ việc nói với Mainichi Shimbun.

Người ta cũng thấy rằng hai thành phố ở tỉnh Osaka đã nhận được những lời đe dọa từ một người giả danh một trong những giáo viên. Nó nói rằng họ sẽ bắt cóc và giết một học sinh tiểu học. Cả hai sở cảnh sát tỉnh đều tin rằng cùng một người có liên quan đến những vụ việc này dựa trên ngôn từ của các tin nhắn và đang điều tra vụ việc vì nghi ngờ có hành vi đe dọa và cưỡng bức cản trở hoạt động kinh doanh.

Theo các nguồn điều tra, các mối đe dọa đã được xác nhận trong hơn 10 vụ việc trong khoảng thời gian khoảng ba tháng kể từ tháng Hai.

Cảnh sát tỉnh Osaka đã nhận được những bức thư đe dọa qua phần ý kiến ​​và yêu cầu trên trang web của họ và qua email. Họ đề cập đến tên của một nam giáo viên làm việc tại trường trung học tư thục, và tuyên bố, “Tôi có thể giết anh ta bất cứ lúc nào miễn là anh ta đi ra ngoài” và, “Tôi sẽ phóng hỏa nhà anh ta.” Trong khi đó, cảnh sát tỉnh Wakayama nhận được email đe dọa giết hai giáo viên khác đang làm việc tại trường.


Trụ sở cảnh sát tỉnh Wakayama (Mainichi / Shinji Kurokawa)

Vào ngày 3 tháng 5, một bức thư đe dọa đã được đăng lên phần điều tra của cả trang web của chính quyền thành phố Sakai và Hirakata ở tỉnh Osaka, tuyên bố rằng một nữ sinh tiểu học không xác định danh tính sẽ bị bắt cóc và sát hại sau kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng từ cuối tháng 4 đến nay. đầu tháng Năm. Những lời đe dọa dưới danh nghĩa của một trong ba giáo viên bị đe dọa giết người, và từ ngữ rất giống với các tin nhắn khác. Nó đã được xác nhận rằng giáo viên này không liên quan đến việc gửi họ.

Trong quá trình điều tra, lực lượng cảnh sát hai tỉnh nhận thấy rằng hầu hết các email và bài đăng đều được gửi qua một máy chủ ở nước ngoài. Người ta nghi ngờ rằng phần mềm ẩn danh Tor, cho phép liên lạc mà không để lại hồ sơ về nguồn gốc của người gửi, đã được sử dụng. Cảnh sát đang điều tra xem các giáo viên được đề cập trong các lời đe dọa có gặp rắc rối gì không.

Các ủy ban giáo dục thành phố Sakai và Hirakata đã bận rộn để đảm bảo an toàn cho trẻ em và học sinh vào ngày 6 tháng 5, ngày được coi là “ngày của tội ác.” Chính quyền thành phố Sakai đã yêu cầu người giám hộ ở tất cả 135 trường tiểu học và trung học cơ sở đến đón con em họ sau giờ học. Chính quyền thành phố Hirakata cũng tăng cường giám sát tại tất cả các trường tiểu học và trung học cơ sở khi học sinh tan học, các hoạt động câu lạc bộ bị hủy bỏ.

Một quan chức của Ủy ban Giáo dục thành phố Sakai vẫn tỏ ra phẫn nộ trước những lời đe dọa, nói rằng, “Đó là những hành vi đê hèn làm mất cảnh quan trường học và không thể tha thứ được.”

Trong khi đó, một người phụ trách tại trường trung học nơi ba giáo viên đang làm việc nói với Mainichi Shimbun, “JBAH vẫn đề cao cảnh giác để bảo vệ các giáo viên và học sinh, đó là một rắc rối lớn đối với JBAH. JBAH xin phản hồi cẩn thận. trong khi tìm kiếm chỉ dẫn từ cảnh sát. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yusuke Kori và Minhyang Hong, Ban Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: Hơn 10 lời đe dọa giết giáo viên, học sinh nhận được ở Osaka, Wakayama prefs.

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like