Hơn 10% người dân Tokyo trong độ tuổi 20-39 ‘muốn suy nghĩ nhiều hơn một chút’ về việc chụp ảnh COVID: thăm dò ý kiến

Ống tiêm để chủng ngừa coronavirus được nhìn thấy. (Mainichi / Koichiro Tezuka)

TOKYO – Hơn 10% người trả lời cuộc khảo sát được thực hiện trên 636 người Tokyo trong độ tuổi 20 và 30 về việc liệu họ đã tiêm vắc xin COVID-19 cho biết họ “muốn suy nghĩ thêm một chút” về việc tiêm chủng và đang tạm dừng việc tiêm vắc xin này. ảnh chụp.

Kết quả khảo sát được Koji Wada, giáo sư y tế công cộng tại Đại học Y tế và Phúc lợi Quốc tế ở Nhật Bản, tổng hợp. Trong khi 75% người được hỏi đã tiêm ít nhất những liều đầu tiên, Wada nói, “Bằng cách cung cấp thông tin thích hợp, tỷ lệ tiêm chủng có thể tăng khoảng 10 điểm phần trăm trong tương lai.”

Cuộc khảo sát được thực hiện trực tuyến từ ngày 26 đến ngày 28 tháng 10 nhằm vào nam giới và phụ nữ trong độ tuổi 20-39 sống ở Tokyo. Trong số những người được hỏi, 67% đã tiêm hai liều và 7,9% đang chờ tiêm mũi thứ hai, trong khi 10,8% cho biết họ không muốn tiêm vắc xin dựa trên đánh giá của bản thân hoặc sự phản đối của những người xung quanh. Tổng cộng 10,5% trả lời rằng họ “muốn suy nghĩ thêm một chút” về việc chủng ngừa.

Khi được hỏi lý do tại sao họ không muốn chủng ngừa hoặc không tiêm chủng, câu trả lời phổ biến nhất là “sợ tác dụng phụ”, được 49,6% tổng số người được hỏi và hơn 60% phụ nữ chọn. Trong số nam giới ở độ tuổi 20, trong khi chỉ 35% chọn lý do đó, 22,5% trả lời rằng họ “không thấy vắc-xin có lợi” và 12,5% nói rằng họ “không thích tiêm” hoặc họ “không có thời gian để đi tiêm.” đi tiêm phòng. ”

Đối với một câu hỏi hỏi liệu họ có nghĩ rằng họ sẽ bị nhiễm coronavirus vào mùa đông này hay không, hơn 75% những người quyết định không tiêm vắc-xin theo ý mình đã trả lời rằng họ “không thực sự nghĩ như vậy” hoặc họ “không nghĩ vậy “, cho thấy rằng không nhiều người trong số họ lo lắng về việc nhiễm vi-rút.

Wada giải thích: “Nếu từ bây giờ việc di chuyển của mọi người trở nên tích cực hơn có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm. Giờ là lúc tôi khuyên mọi người nên đi tiêm phòng để tự bảo vệ mình”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Sooryeon Kim, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Hơn 10% người dân Tokyo trong độ tuổi 20-39 ‘muốn suy nghĩ nhiều hơn một chút’ về việc chụp ảnh COVID: thăm dò ý kiến

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like