Hơn 10 triệu người ở Nhật Bản đã được tiêm chủng COVID-19

Các ống tiêm chứa vắc-xin Pfizer của công ty Hoa Kỳ được nhìn thấy ở thành phố Koga, tỉnh Fukuoka, vào ngày 22 tháng 2 năm 2021. (Mainichi / Osamu Sukagawa)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đã tiêm vắc xin COVID-19 cho hơn 10 triệu người, Văn phòng Thủ tướng cho biết hôm thứ Tư, khi nước này cố gắng tăng tốc độ tiêm chủng đang bị tụt hậu xa so với các nước phát triển khác.

Tổng cộng có 4.653.566 nhân viên y tế và 5.734.023 người từ 65 tuổi trở lên đã được tiêm ít nhất một mũi vắc-xin tính đến thứ Ba, tương đương với 8% dân số 126 triệu của cả nước.

Trước những lời chỉ trích về việc chậm triển khai vắc-xin coronavirus, Thủ tướng Yoshihide Suga đã kêu gọi quản lý tới 1 triệu liều trên toàn quốc mỗi ngày sau giữa tháng 6 và kết thúc việc tiêm chủng cho những người từ 65 tuổi trở lên vào cuối tháng 7.

Để giúp đẩy nhanh tiến độ, chính phủ đã thành lập các trung tâm tiêm chủng hàng loạt ở Tokyo và Osaka, do Lực lượng Phòng vệ điều hành, để quản lý tổng cộng 15.000 mũi tiêm mỗi ngày.

Các trường đại học và công ty cũng đang chuẩn bị bắt đầu tiêm chủng tại chỗ cho các nhóm tuổi trẻ hơn vào cuối tháng này.

Từ khóa: Hơn 10 triệu người ở Nhật Bản đã được tiêm chủng COVID-19

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like