Hơn 100 nhà lập pháp Nhật Bản có liên kết với Nhà thờ Thống nhất: khảo sát

Tòa nhà Chế độ ăn uống Quốc gia được nhìn thấy trong tệp này, ảnh chụp tại Chiyoda Ward, Tokyo, vào ngày 28 tháng 9 năm 2017. (MainichiJunichi Sasaki)

TOKYO (Kyodo) – Hơn 100 trong số 712 nhà lập pháp ở Nhật Bản có một số mối quan hệ với Giáo hội Thống nhất gây tranh cãi, với gần 80% trong số họ thuộc Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền, một cuộc khảo sát của Kyodo News cho thấy hôm thứ Bảy.

Trong cuộc khảo sát với tỷ lệ phản hồi trên 80 phần trăm, 106 người có mối liên hệ với nhà thờ như tham dự các sự kiện do các tổ chức liên kết với nhóm tôn giáo tổ chức, đã được chú ý mới sau vụ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe vào tháng trước, hoặc tiếp nhận cử tri sự hợp tác từ các thành viên của nó.

Các nhà lập pháp từ LDP, hiện do Thủ tướng Fumio Kishida đứng đầu, chiếm 82 trong tổng số, nêu bật mối quan hệ chặt chẽ giữa đảng cầm quyền chính và nhà thờ, được thành lập ở Hàn Quốc vào những năm 1950 và được các nhà phê bình coi là giáo phái.

Nhà thờ đã thu hút sự giám sát của công chúng sau khi kẻ tấn công Abe nói rằng ông ta có mối hận với nhóm và tin rằng cựu thủ tướng có quan hệ với nó.

Tay súng, Tetsuya Yamagami, được các nhà điều tra dẫn lời nói rằng gia đình anh ta đã bị hủy hoại sau khi mẹ anh ta quyên góp rất lớn cho nhà thờ, ngày nay chính thức được gọi là Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới.

Abe đã cung cấp một thông điệp video cho một sự kiện do một tổ chức liên kết với nhà thờ tổ chức vào tháng 9 năm ngoái.

Tomoaki Iwai, giáo sư danh dự về khoa học chính trị tại Đại học Nihon, cho biết thực tế là khoảng một phần bảy các nhà lập pháp của đất nước có quan hệ với nhóm cho thấy rằng họ đã không áp dụng các thực hành quản lý rủi ro đầy đủ.

Iwai nói: “Họ thiếu tố chất của một chính trị gia.

Kết quả của cuộc khảo sát được đưa ra khi bảy thành viên Nội các, cũng như 20 thứ trưởng cấp cao và thứ trưởng quốc hội, đã được xác nhận là có mối liên hệ với nhà thờ, mặc dù Kishida đã cải tổ đội ngũ của mình vào thứ Tư trong một nỗ lực nhằm đảo ngược sự ủng hộ của công chúng.

Một trong những lý do lớn nhất khiến xếp hạng phê duyệt giảm mạnh là do các nhà lập pháp LDP thiếu lời giải thích về mối quan hệ chính trị của họ với nhà thờ.

Chỉ có 12 trong số 20 thứ trưởng thừa nhận có quan hệ với tổ chức trong cuộc khảo sát, làm tăng khả năng tổng số có thể tăng lên và vấn đề gần như chắc chắn sẽ trở thành một điểm tranh luận chính tại quốc hội khi phiên họp bất thường bắt đầu. vào mùa thu.

Một quan chức tại Nhà thờ Thống nhất cho biết họ không có tư cách bình luận về kết quả cuộc khảo sát.

Nhà thờ nổi tiếng với các đám cưới hàng loạt. “Bán hàng tinh thần” của nó, trong đó mọi người được nói đến mua bình và các mặt hàng khác với giá cắt cổ, đã trở thành một vấn đề xã hội trong quá khứ.

Cuộc khảo sát hỏi liệu các nhà lập pháp có nhận được sự giúp đỡ tài chính từ các tổ chức có liên hệ với nhà thờ, chẳng hạn như nhận tiền quyên góp hoặc bán vé tiệc gây quỹ. Nó cũng hỏi liệu họ có được hợp tác bầu cử hay không và liệu họ có tham dự các sự kiện liên quan đến nhà thờ hoặc gửi cho họ những tin nhắn chúc mừng hay không.

Trong số 712 nhà lập pháp, 583 đã trả lời vào thứ Sáu. Kishida đã không trả lời bảng câu hỏi.

Các nhà lập pháp LDP thừa nhận mối quan hệ của họ với nhà thờ bao gồm Nobuo Kishi, em trai của Abe, người từng là bộ trưởng quốc phòng trước khi cải tổ nội các, và Akira Amari, một nghị sĩ kỳ cựu là một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu thủ tướng.

11 người từ Đảng Đổi mới Nhật Bản, một đảng đối lập bảo thủ, theo sau những người từ LDP.

Đảng Dân chủ Lập hiến của Nhật Bản có bảy nhà lập pháp, trong khi Komeito, một đối tác liên minh cầm quyền cấp thấp của LDP, Đảng Dân chủ vì Nhân dân và Sanseito mỗi người có một thành viên như vậy. Ba công ty còn lại là công ty độc lập.

Hakubun Shimomura, cựu Chủ tịch Hội đồng Nghiên cứu Chính sách của LDP, và Yuichiro Tamaki, người đứng đầu Đảng Dân chủ vì Nhân dân, thừa nhận đã nhận tiền quyên góp vào năm 2016 từ Sekai Nippo, một tờ báo liên kết với nhà thờ.

Số lượng các nhà lập pháp đã bán vé tiệc gây quỹ cho nhà thờ đứng ở con số 13, bao gồm cả cựu bộ trưởng giáo dục Shinsuke Suematsu, người đã quyên góp được tổng cộng 80.000 yên (600 USD) từ năm 2020 đến năm 2021.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy 30 người được hưởng lợi từ sự hỗ trợ bầu cử từ các cơ quan liên quan đến nhà thờ như trưng cầu phiếu bầu qua điện thoại. Số người tham dự các sự kiện do họ tài trợ lên đến 71 người, trong khi 43 người cho biết họ đã gửi tin nhắn cho họ.

Một số nhà lập pháp biện minh cho hành động của họ, cho rằng đó chỉ là một trong số nhiều thực thể mà họ đã giao tiếp hoặc họ tham gia vào các sự kiện như vậy vì họ được những người ủng hộ yêu cầu. Trong khi đó, những người khác cho biết họ sẽ xem xét lại mối quan hệ của họ với nhóm.

Từ khóa: Hơn 100 nhà lập pháp Nhật Bản có liên kết với Nhà thờ Thống nhất: khảo sát

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like