Hơn 150 phụ nữ ở Nhật Bản đã mua tinh trùng từ ngân hàng tinh trùng do không có quy tắc

Ảnh tệp được cung cấp này cho thấy một bể nitơ chứa ống hút tinh trùng, bên trong một hộp vận chuyển để vận chuyển tinh trùng của người hiến tặng. (Ảnh: Cryos International / Kyodo)

SAITAMA, Nhật Bản (Kyodo) – Hơn 150 phụ nữ ở Nhật Bản đã sử dụng một ngân hàng tinh trùng lớn có trụ sở tại Đan Mạch trong bối cảnh không có các quy tắc về giao dịch kinh doanh liên quan đến tinh trùng và buồng trứng, công ty cho biết hôm thứ Ba.

Cryos International, ngân hàng tinh trùng lớn nhất thế giới với khoảng 1.000 người đã đăng ký hiến tặng, đã ra mắt dịch vụ tư vấn tại Nhật Bản vào tháng 2 năm 2019 nhằm mở rộng hoạt động tại địa phương.

Công ty cho biết kể từ đó, nó đã cung cấp tinh trùng cho các cá nhân ở 30 trong số 47 tỉnh của đất nước, bao gồm phụ nữ độc thân, thiểu số giới tính và phụ nữ có chồng bị vô sinh, công ty cho biết.

Nhật Bản, quốc gia có tỷ lệ sinh ngày càng giảm và dân số già, đã ngừng các cuộc thảo luận về việc đặt ra các quy tắc cho việc mua bán tinh trùng và noãn.

Hạ viện hôm thứ Ba đã bắt đầu xem xét một dự luật liên quan đến thuốc hỗ trợ sinh sản sử dụng tinh trùng và buồng trứng do các bên thứ ba hiến tặng, nhưng đã hoãn các cuộc thảo luận về các giao dịch thương mại.

Hiệp hội Sản phụ khoa Nhật Bản không cho phép các thành viên tham gia giao dịch tinh trùng vì lợi nhuận.

Hai năm trước, Bệnh viện Đại học Keio, một trong những bệnh viện lớn ở Nhật Bản cung cấp dịch vụ thụ tinh nhân tạo cho người hiến, đã ngừng nhận người mới do số lượng người hiến tinh trùng giấu tên giảm.

Hiromi Ito, người phụ trách hoạt động của công ty tại Nhật Bản cho biết: “Chúng tôi nhận thấy sự quan tâm và nhu cầu ngày càng tăng do tình hình khó khăn liên quan đến điều trị sinh sản”. “Chúng tôi muốn cung cấp ngân hàng tinh trùng của mình như một sự lựa chọn cho những người cần nó bằng cách tôn trọng quyền của người hiến tặng, cha mẹ và trẻ sơ sinh.”

Công ty đã cung cấp tinh trùng, chủ yếu từ công dân Mỹ và châu Âu, cho các cá nhân và cơ sở y tế ở khoảng 100 quốc gia kể từ khi được thành lập vào năm 1987 và kết quả là hơn 65.000 người đã được sinh ra.

Từ khóa: Hơn 150 phụ nữ ở Nhật Bản đã mua tinh trùng từ ngân hàng tinh trùng do không có quy tắc

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like