Hơn 20 công ty phải đối mặt với khoản tiền phạt 12 triệu đô la vì bị cáo buộc gian lận giá thầu đối với các hoạt động của quỹ hưu trí Nhật Bản

Trong ảnh hồ sơ năm 2019 này, biển hiệu của Ủy ban Thương mại Công bằng Nhật Bản và Văn phòng Công tố viên được nhìn thấy ở Phường Chiyoda của Tokyo. (Mainichi / Kazuo Motohashi)

TOKYO – Ủy ban Thương mại Công bằng Nhật Bản (JFTC) đã thông báo cho hơn 20 công ty, bao gồm cả các công ty in ấn lớn, về kế hoạch phạt tổng cộng 1,4 tỷ Yên (khoảng 12 triệu USD) đối với họ vì cáo buộc gian lận thầu Mainichi Shimbun đã học được từ một nguồn tin thân cận với vấn đề này.

Các công ty bị cáo buộc đã hình thành một vòng đấu thầu cho các hoạt động của Dịch vụ Hưu trí Nhật Bản (JPS), chẳng hạn như tạo và chuẩn bị gửi thông báo định kỳ cho các thành viên quỹ hưu trí.

Theo nguồn tin, các công ty bao gồm Kyodo Printing Co, Toppan Forms Co. – đều có trụ sở chính tại Tokyo – và Nakabayashi có trụ sở tại Osaka đã được thông báo về đề xuất trừng phạt. JFTC đã tiến hành kiểm tra tại chỗ từng công ty vào tháng 10 năm 2019 do nghi ngờ hành vi hạn chế thương mại không công bằng bị cấm theo đạo luật chống độc quyền và đang điều tra để thu thập bức tranh về kế hoạch này. JFTC dự định sẽ nghe quan điểm của từng công ty để hoàn thiện hình phạt bao gồm cả việc ban hành các lệnh loại trừ.

Các công ty bị nghi ngờ đã liên tục thông đồng về số lượng đơn đặt hàng và các vấn đề khác khi đấu thầu cho các hoạt động của JPS như in ấn và chuẩn bị gửi thông báo định kỳ và thông báo chuyển khoản cho các thành viên chương trình hưu trí trong vài năm qua.

(Bản gốc tiếng Nhật của Masakatsu Yamasaki, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Hơn 20 công ty phải đối mặt với khoản tiền phạt 12 triệu đô la vì bị cáo buộc gian lận giá thầu đối với các hoạt động của quỹ hưu trí Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like