Hơn 200 người Ukraine sơ tán tìm việc ở Nhật Bản: Bộ Lao động

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy xuất hiện trên màn hình để phát biểu trong Hội nghị thượng đỉnh nghị viện đầu tiên của Nền tảng Crimea quốc tế ở Zagreb, Croatia, vào ngày 25 tháng 10 năm 2022. (Damir Sencar / Poolvia AP)

TOKYO (Kyodo) – Bộ Lao động Nhật Bản cho biết hôm thứ Năm rằng hơn 200 công dân Ukraine đã tìm được việc làm ở nước này, chiếm hơn 10% trong số gần 2.000 người sơ tán đã đến sau cuộc xâm lược hồi tháng Hai của Nga.

Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, 221 người Ukraine đã tìm được việc làm tại Nhật Bản tính đến ngày 19/10, tăng so với 16 người được báo cáo vào ngày 1/6.

Con số này bao gồm 67 người đã tìm được việc làm thông qua các văn phòng giới thiệu việc làm công cộng của Hello Work. Bộ cho biết vào ngày hôm đó, các văn phòng đã nhận được 566 cuộc tham vấn về việc làm của những người di tản.

Với số lượng người tìm việc dự kiến ​​sẽ tăng hơn nữa, Bộ cho biết họ sẽ tăng cường hỗ trợ những người sẵn sàng làm việc. Trong số 1.946 người Ukraine sơ tán ở Nhật Bản, 1.749 người đã được cấp thị thực “các hoạt động được chỉ định” cho phép họ làm việc tại nước này.

Bộ cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ những người sơ tán tìm kiếm việc làm bằng cách thiết lập các dịch vụ tham vấn địa phương ở các thành phố và cơ sở lưu trú trong khu vực, cũng như tăng cường đối thoại và cung cấp trợ cấp cho các công ty muốn thuê họ.

Từ khóa: Hơn 200 người Ukraine sơ tán tìm việc ở Nhật Bản: Bộ Lao động

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like