Hơn 25 triệu chi phí lưu trú qua đêm trong chiến dịch trợ cấp du lịch Nhật Bản

Một con phố thương mại dẫn đến ngôi đền Zenkoji ở Nagano, miền trung Nhật Bản, đông đúc khách du lịch vào ngày 4 tháng 10 năm 2020, cuối tuần đầu tiên sau khi thủ đô Nhật Bản được thêm vào chương trình trợ cấp của chính phủ “Đi du lịch” để thúc đẩy du lịch trong nước. bị vùi dập bởi đại dịch coronavirus. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Chiến dịch trợ cấp “Đi du lịch” của chính phủ Nhật Bản đã chi trả cho 25,18 triệu lượt khách lưu trú qua đêm trong nước trong khoảng hai tháng kể từ khi được triển khai đến cuối tháng 9, số liệu sơ bộ của Bộ Du lịch cho thấy hôm thứ Ba.

Trong thời gian đó, chính phủ đã tài trợ tổng cộng 109,9 tỷ yên (1 tỷ đô la) giảm giá trong chương trình, nhằm thúc đẩy ngành du lịch bị ảnh hưởng bởi đại dịch coronavirus mới. Chương trình sẽ kéo dài đến cuối tháng Giêng.

Du khách đã tận dụng sáng kiến ​​này để giảm giá 35% cho khách sạn và chi phí tour trọn gói, trả trung bình 12.000 yên cho mỗi người trong chi phí ăn ở.

Mặc dù một số người đã chỉ ra rằng việc đặt phòng nghiêng về các khách sạn sang trọng hơn là những khách sạn giá rẻ, vì khách nhận thấy chương trình này cho phép lợi nhuận cao hơn ở các phòng đắt tiền, Bộ trưởng Du lịch Kazuyoshi Akaba nói với các phóng viên hôm thứ Ba rằng du khách đang sử dụng chiến dịch cho “mọi mức giá.”

Theo số liệu từ các khách sạn và đại lý du lịch trên khắp đất nước, khoảng 16,89 triệu lượt khách lưu trú qua đêm trong nước từ ngày 22 tháng 7 đến ngày 15 tháng 9, với việc chính phủ giảm giá tổng cộng 73,5 tỷ yên.

Số lần lưu trú và số tiền trợ cấp dự kiến ​​sẽ tăng lên khi chính phủ bổ sung vào ngày 1 tháng 10 một khoản chiết khấu 15% dưới dạng phiếu giảm giá mua sắm và ăn uống tại các điểm du lịch.

Hơn nữa, du lịch đến và đi từ Tokyo, nơi ban đầu bị loại khỏi chiến dịch do số lượng ca nhiễm vi rút mới cao, đã được thêm vào chương trình cùng ngày. Người Tokyo chiếm 10% dân số trong nước.

Mức giảm giá tổng thể theo chương trình được giới hạn ở mức 20.000 yên một người mỗi đêm và 10.000 yên cho chuyến đi trong ngày.

Chính phủ đã phân bổ 1,35 nghìn tỷ yên cho sáng kiến ​​này, ước tính nó sẽ được sử dụng cho 73 triệu kỳ nghỉ qua đêm và 48 triệu chuyến đi trong ngày. Chương trình có thể được gia hạn đến cuối tháng Giêng, nếu ngân sách không cạn kiệt.

Từ khóa: Hơn 25 triệu chi phí lưu trú qua đêm trong chiến dịch trợ cấp du lịch Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like