Hơn 30 tu sĩ Phật giáo thực tập nhiễm COVID tại chùa Kyoto

Chion-in, ngôi chùa đứng đầu của tông phái Phật giáo Jodo-shu, được nhìn thấy ở Phường Higashiyama của Kyoto trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi)

KYOTO – Hơn một nửa trong số 68 tu sĩ tập sự dường như đã bị nhiễm coronavirus tại Chion-in, ngôi chùa đứng đầu của giáo phái Phật giáo Jodo-shu ở Nhật Bản, giáo phái này thông báo vào ngày 13 tháng 12.

Các thực tập sinh đang trong giai đoạn chuẩn bị cuối cùng để trở thành nhà sư, được tiến hành vào tháng 12 hàng năm. Theo Jodo-shu, chương trình bắt đầu tại ngôi chùa ở phường Higashiyama của Kyoto vào ngày 4 tháng 12, và những người tham gia dự kiến ​​sẽ trải qua các khóa học trong ba tuần bao gồm tụng kinh và nghe các bài giảng. Một học viên bị sốt vào đêm ngày 6 tháng 12 và chi nhánh Phật giáo đã yêu cầu tất cả những người tham gia làm xét nghiệm PCR và về nhà vào ngày 8 tháng 12. Hơn 30 người đã được xác nhận là bị nhiễm bệnh.

68 học viên và người hướng dẫn của họ đã trải qua các xét nghiệm PCR một ngày trước khi các buổi học bắt đầu và tất cả đều cho kết quả âm tính. Trong khi ở lại chùa và ăn cùng nhau, họ được cho là đã thực hiện các biện pháp chống lây nhiễm như cách xa nhau trong chăn để tránh tiếp xúc gần.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yoko Minami, Văn phòng Kyoto)

Từ khóa: Hơn 30 tu sĩ Phật giáo thực tập nhiễm COVID tại chùa Kyoto

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like