Hơn 30 tỷ đô la. ngân sách cho các công trình công cộng ở Nhật Bản chưa được chi tiêu trong năm tài chính 2020, 2021

Hình ảnh tòa nhà chứa Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch tại Phường Chiyoda của Tokyo. (Mainichi / Kazuo Motohashi)

TOKYO (Kyodo) – Mỗi năm Nhật Bản thu về hơn 4 nghìn tỷ yên (30 tỷ USD) trong ngân sách chưa sử dụng cho các dự án công trình công cộng trong cả tài khóa 2020 và 2021, dữ liệu của chính phủ cho thấy hôm thứ Ba, vào thời điểm nợ của đất nước đang tăng lên. .

Thặng dư là kết quả của việc chi tiêu không theo kịp ngân sách bổ sung khổng lồ được phân bổ cho các biện pháp chống chịu của quốc gia nhằm tạo ra các khu vực sẵn sàng với thiên tai.

Số tiền quay vòng trong hai năm tài chính qua cho đến tháng 3 năm 2022 đã vượt quá năm tài chính 2012, khi một ngân sách lớn được dành cho việc tái thiết sau trận động đất kinh hoàng năm 2011 và sóng thần sau đó ở đông bắc Nhật Bản.

Vì các dự án công trình công cộng có thể giúp kích thích nền kinh tế, chính phủ và liên minh cầm quyền cũng có thể hy vọng giành được sự ủng hộ của cử tri bằng cách mở rộng ngân sách.

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch cho biết kể từ khi các quyết định bổ sung ngân sách được đưa ra vào nửa cuối năm tài chính, “một số dự án sẽ được chuyển sang năm tài chính tiếp theo.”

Theo tài khoản của chính phủ và Bộ Tài chính, các chi phí liên quan đến công trình công cộng được chuyển sang năm sau tổng cộng là 4,70 nghìn tỷ yên trong năm tài chính 2020 và 4,04 nghìn tỷ yên vào năm tài chính 2021, chiếm lần lượt là 35,4% và 31,6% trong số quỹ chưa sử dụng.

Sự thiếu hụt lao động trong ngành xây dựng được cho là nguyên nhân dẫn đến một số dự án bị đình trệ, góp phần tạo ra lượng vốn luân chuyển lớn.

Một cuộc khảo sát của một cơ quan hành chính độc lập ở Nhật Bản cho thấy chỉ số dư thừa thiếu hụt, được tính bằng cách trừ đi phần thặng dư của công nhân xây dựng, đã vượt quá âm 30 trong quý 4 đến tháng 6 năm 2022.

Trong năm tài chính 2012, năm sau trận động đất và sóng thần, 3,77 nghìn tỷ yên trong ngân sách công trình công cộng đã được chuyển sang.

Trong khi số tiền giảm xuống dưới 2 nghìn tỷ yên từ năm tài chính 2013 đến năm 2015, nó đã có xu hướng tăng lên kể từ khi các trận động đất ở Kumamoto và mưa xối xả vào năm 2016 khiến chính phủ trung ương phải thúc đẩy các biện pháp nhằm phục hồi quốc gia.

Trong năm tài chính 2021, chính phủ đã khởi xướng “các biện pháp tăng tốc” để tăng cường khả năng phục hồi của đất nước trong giai đoạn 5 năm bằng cách nhắm mục tiêu cải thiện 123 hạng mục bao gồm sửa chữa các con đường hư hỏng và các cơ sở công cộng.

Nhưng với tình trạng nợ nần quốc gia và nhiều cơ sở hạ tầng đã có, có những lời kêu gọi chính phủ phải chọn lọc hơn trong các dự án mà họ thực hiện.

Takero Doi, một giáo sư về tài chính công tại Đại học Keio, đã kêu gọi thúc đẩy các biện pháp đối phó với thảm họa có thể hiệu quả trong khi vẫn giữ chi tiêu ở mức thấp, chẳng hạn như sử dụng cơ sở hạ tầng hiện có.

Ông nói: “Ngân sách bổ sung chỉ nên được bổ sung khi ngân sách ban đầu và vốn luân chuyển đã được sử dụng hết.

Từ khóa: Hơn 30 tỷ đô la. ngân sách cho các công trình công cộng ở Nhật Bản chưa được chi tiêu trong năm tài chính 2020, 2021

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like