Hơn 37.000 ký tên thỉnh nguyện kêu gọi tự do tín ngưỡng cho trẻ em của những người theo Nhà thờ Thống nhất

Một hình ảnh được sử dụng cho bản kiến ​​nghị và thẻ bắt đầu bằng # kêu gọi tự do tôn giáo cho “shukyo nisei”, hoặc con cái của các bậc cha mẹ đã tham gia một nhóm tôn giáo, được nhìn thấy. (Ảnh: Chang.org)

OSAKA – Một bản kiến ​​nghị kêu gọi tự do tín ngưỡng cho con cái của các bậc cha mẹ đã tham gia Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới – hay còn gọi là Nhà thờ Thống nhất – đang được tiến hành trực tuyến.

Bản kiến ​​nghị nhằm thu hút sự chú ý đến vấn đề trẻ em đang phải chịu đựng vì niềm tin tâm linh của cha mẹ.

Các thành viên trong gia đình của những người đã nhiều lần quyên góp lớn cho Nhà thờ Thống nhất đã bắt đầu lên tiếng sau khi cựu Thủ tướng Shinzo Abe bị bắn chết. Nghi phạm trong vụ án đó đã nói rằng anh ta có mối hận thù với nhóm tôn giáo.

Thẻ bắt đầu bằng # thúc đẩy tự do tôn giáo cho “shukyo nisei”, nghĩa là con cái của những người đã tham gia một nhóm tôn giáo, được tung ra bởi một người hoạt động tích cực trên phương tiện truyền thông xã hội dưới bút danh Miyuki Takahashi.

Cha mẹ của Takahashi là những người theo Nhà thờ Thống nhất, và kết hôn trong một đám cưới tập thể, trong đó cả nhóm kết đôi những người xa lạ. Takahashi đã được dạy học thuyết của nhóm ngay từ khi còn nhỏ, và lớn lên trong cảnh nghèo khó vì cha mẹ của họ liên tục quyên góp. Takahashi đã từng bị buộc phải chia tay với một người mà họ đang hẹn hò vì sự cấm đoán của nhà thờ đối với các mối quan hệ lãng mạn được tự do lựa chọn. Takahashi thậm chí còn bị buộc phải nhịn ăn như một hình phạt.

Takahashi dường như đã nghe nói về những trường hợp cha mẹ quá tin vào đức tin của mình đến mức bỏ bê con cái. Trong đơn thỉnh cầu, Takahashi kêu gọi luật cấm cha mẹ ép buộc con cái tham gia các hoạt động tôn giáo và thừa nhận vi phạm tự do tôn giáo là một hình thức lạm dụng.

Bản kiến ​​nghị – có thể xem tại https://change.org/shukyo2sei – đã thu hút được hơn 37.000 chữ ký tính đến ngày 30 tháng 7. Trong khi nhấn mạnh rằng vụ ám sát Abe là “hoàn toàn không thể tha thứ”, Takahashi nói, “Tôi không” Tôi không muốn trẻ em phải chịu đựng nữa vì niềm tin của cha mẹ. Tôi muốn xã hội thừa nhận rằng việc tự giải quyết và cải thiện tình hình là quá nhiều (đối với con cái của những người theo đạo). ”

Nhà thờ Thống nhất nói với Mainichi Shimbun, “JBAH biết rằng có những thành viên thế hệ thứ hai đang phàn nàn và JBAH đang nỗ lực thiết lập hệ thống tham vấn bằng cách chỉ định những người phụ trách vấn đề cho tất cả các nhà thờ của JBAH. Suy ngẫm về quá khứ, chẳng hạn như cái gọi là ‘gian lận trong bói toán’, JBAH không quên cung cấp dịch vụ chăm sóc và JBAH sẽ tiếp tục nỗ lực để không để lại vết sẹo tình cảm. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuki Noguchi, Sở Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: Hơn 37.000 ký tên thỉnh nguyện kêu gọi tự do tín ngưỡng cho trẻ em của những người theo Nhà thờ Thống nhất

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like