Hơn 4.000 người đăng ký trở thành phi hành gia với cơ quan không gian của Nhật Bản


Phi hành gia Nhật Bản Kimiya Yui giới thiệu logo chiến dịch của Cơ quan Thám hiểm Vũ trụ Nhật Bản về việc tuyển dụng phi hành gia Nhật Bản lần đầu tiên sau 13 năm, tại Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ ở Phường Chiyoda của Tokyo vào ngày 18 tháng 11 năm 2021. The logo đã được tạo ra với sự gia tăng số lượng phụ nữ nộp đơn trong tâm trí. (Mainichi / Tomohiro Ikeda)

TOKYO (Kyodo) – Cơ quan Thám hiểm Hàng không Vũ trụ Nhật Bản hôm thứ Ba cho biết kỷ lục 4.127 người nộp đơn xin trở thành phi hành gia cho cơ quan này khi họ mở đợt tuyển dụng lần đầu tiên sau 13 năm với mục tiêu đưa người lên Trạm Vũ trụ Quốc tế và trên US- dẫn đầu các sứ mệnh thám hiểm mặt trăng.

Con số cao nhất mọi thời đại được đưa ra vì cơ quan này lần đầu tiên bỏ yêu cầu ứng viên phải có trình độ đại học. Sự thay đổi được thực hiện với hy vọng tuyển dụng được những người có nhiều kinh nghiệm.

Tuy nhiên, các ứng viên được yêu cầu phải có ít nhất ba năm kinh nghiệm làm việc tính đến cuối tháng Ba, với một số bằng cấp học vấn được coi là đáp ứng yêu cầu.

Trong số 4.127, 919 là phụ nữ, tương đương 22,2%, không đạt được mục tiêu của cơ quan là có 30% ứng viên nữ.

Những người được chọn sau khi sàng lọc ban đầu sẽ trải qua bốn vòng kiểm tra. JAXA đặt mục tiêu kết thúc quá trình tuyển dụng vào tháng 2 năm sau, với số lượng ứng viên thành công không được quyết định trước.

Độ tuổi trung bình của các phi hành gia đang hoạt động của JAXA là trên 52. Với tuổi nghỉ hưu của họ được đặt ở mức 60, có thể chỉ còn hai phi hành gia hoạt động vào năm 2030, cơ quan này cho biết.

“JBAH hy vọng những người có tài năng phi thường sẽ được lựa chọn để họ có thể phụ trách việc khám phá Mặt Trăng trong tương lai”, Bộ trưởng Khoa học Shinsuke Suematsu cho biết tại một cuộc họp báo.

Số người hy vọng đã tăng khoảng 4,3 lần so với 963 trong lần tuyển dụng trước đó vào năm 2008 với con số đó có thể bị ảnh hưởng bởi quyết định của JAXA kéo dài thời hạn nộp báo cáo y tế, có tính đến việc kiểm tra sức khỏe có thể đã bị trì hoãn bởi coronavirus. dịch bệnh.

Từ khóa: Hơn 4.000 người đăng ký trở thành phi hành gia với cơ quan không gian của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like