Hơn 4.000 người đăng ký trở thành phi hành gia với cơ quan không gian của Nhật Bản


Phi hành gia Nhật Bản Kimiya Yui giới thiệu logo chiến dịch của Cơ quan Thám hiểm Vũ trụ Nhật Bản cho việc tuyển dụng phi hành gia Nhật Bản lần đầu tiên sau 13 năm, tại Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ ở Phường Chiyoda của Tokyo vào ngày 18 tháng 11 năm 2021. The logo đã được tạo ra với sự gia tăng số lượng phụ nữ nộp đơn trong tâm trí. (Mainichi / Tomohiro Ikeda)

TOKYO (Kyodo) – Hơn 4.000 người đã đăng ký trở thành phi hành gia cho JAXA, các nguồn tin chính phủ cho biết hôm thứ Ba, khi cơ quan này mở đợt tuyển dụng lần đầu tiên sau 13 năm với mục đích cử người lên Trạm vũ trụ quốc tế và trên mặt trăng do Hoa Kỳ dẫn đầu. các nhiệm vụ thăm dò.

Số lượng người ứng tuyển kỷ lục với tư cách là Cơ quan Thám hiểm Hàng không Vũ trụ Nhật Bản lần đầu tiên bỏ yêu cầu ứng viên có trình độ đại học. Sự thay đổi được thực hiện với hy vọng tuyển dụng được những người có nhiều kinh nghiệm.

Tuy nhiên, các ứng viên được yêu cầu phải có ít nhất ba năm kinh nghiệm làm việc tính đến cuối tháng Ba, với một số bằng cấp học vấn được coi là đáp ứng yêu cầu này.

Những người được chọn sau khi sàng lọc ban đầu sẽ trải qua bốn vòng kiểm tra. JAXA đặt mục tiêu kết thúc quá trình tuyển dụng vào tháng 2 năm sau, với số lượng ứng viên thành công không được quyết định trước.

Số người hy vọng đã tăng từ 963 trong đợt tuyển dụng trước đó vào năm 2008 với con số đó có thể bị ảnh hưởng bởi quyết định của JAXA kéo dài thời hạn nộp báo cáo y tế, có tính đến việc kiểm tra sức khỏe có thể đã bị trì hoãn do đại dịch coronavirus.

Từ khóa: Hơn 4.000 người đăng ký trở thành phi hành gia với cơ quan không gian của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like