Hơn 40% nhóm COVID của trung tâm y tế Osaka đứng đầu giới hạn ‘tử vong do làm việc quá sức’ vào tháng 8.

Tòa thị chính Osaka được nhìn thấy ở Phường Kita, Osaka, trong ảnh tệp ngày 18 tháng 3 năm 2019 này. (Mainichi / Yukiko Hayashi)

OSAKA – Giữa đợt COVID-19 thứ năm của Nhật Bản vào tháng 8, hơn 40% nhân viên đóng vai trò trung tâm trong phản ứng với coronavirus của Trung tâm Y tế Công cộng thành phố Osaka đã làm việc vượt quá ngưỡng làm thêm giờ 80 giờ được gọi là “tử vong do làm việc quá sức”, Mainichi Shimbun đã học được.

Một nhân viên đã ghi lại mức cao nhất của trung tâm là 218 giờ làm thêm vào tháng Tám. Vào tháng 4, trong đợt thứ tư, hơn 30% nhân viên đã làm việc hơn 80 giờ làm thêm trong tháng, và kết quả mới nhất cho thấy tình hình đợt thứ năm còn tồi tệ hơn. Chính quyền thành phố Osaka đã hỗ trợ trung tâm y tế công cộng trước làn sóng thứ năm, nhưng không thể theo kịp tình hình nhiễm trùng ngày càng nghiêm trọng.

Trong số rất nhiều nhiệm vụ liên quan đến coronavirus của trung tâm y tế công cộng là các cuộc điều tra dịch tễ học hỏi những người bị nhiễm bệnh và những người khác về các chuyển động gần đây của họ, xử lý các cơ sở y tế và chỗ ở để đảm bảo giường bệnh, và hướng dẫn các cơ sở nơi các cụm bệnh xuất hiện.

Theo thành phố, vào tháng 8, trong số 167 người đăng ký vào một nhóm chuyên gia tại bộ phận ứng phó các bệnh truyền nhiễm của Trung tâm Y tế Công cộng, 69 người – 41,3% – làm việc ngoài giờ hơn 80 giờ. Thời gian làm thêm giờ trung bình của các nhân viên trong nhóm là 70,1 giờ. Vào tháng 4, 43 người – 33,9% – làm việc hơn 80 giờ và các nhân viên của bộ phận làm việc thêm trung bình 59,4 giờ. Hơn nữa, 40 người đã làm việc hơn 100 giờ trong tháng 8, theo dõi cao hơn con số 31 trong tháng 4.

Trong đợt thứ tư vào mùa xuân vừa qua, khối lượng công việc của Trung tâm Y tế Công cộng quá nhiều nên đôi khi nhân viên không thể tiếp xúc với những người mới nhiễm bệnh để kiểm tra các triệu chứng của họ trong tối đa một tuần sau khi họ có kết quả xét nghiệm dương tính. Vì lý do này, chính quyền thành phố đã tăng số lượng nhân viên hỗ trợ cùng với sự gia tăng trong số trường hợp của thành phố. Từ tháng 4 đến tháng 8, bộ phận được bổ sung thêm 40 người, đạt tổng số 167 người.

Để giảm bớt gánh nặng cho nhóm chuyên gia, các nhân viên phái cử đã được chỉ định đến các cuộc điều tra dịch tễ học. Nhưng số ca nhiễm mới hàng ngày ở Osaka đã vượt quá 1.000 người mỗi ngày, và cuối cùng thì khối lượng công việc của từng nhân viên không giảm.

Việc tổ chức các trung tâm y tế công cộng đã tiến bộ theo Đạo luật Y tế Cộng đồng năm 1994, và vào năm tài chính 2021, có 470 trung tâm ở Nhật Bản – thấp hơn khoảng 40% so với con số năm 1994. Ở thành phố Osaka, mỗi phường trong số 24 phường của thành phố đều có một Trung tâm Y tế Công cộng. Năm 2000, chúng được cấu hình lại thành một trung tâm y tế công cộng của thành phố và 24 trung tâm y tế địa phương, hoặc các trung tâm sức khỏe và phúc lợi hiện tại.

Thị trưởng Osaka Ichiro Matsui cho biết, “Theo các chính sách của chính phủ quốc gia, hệ thống trung tâm y tế công cộng đã được cải thiện, nhưng điểm yếu của họ đã bộc lộ do đại dịch. Không chỉ thành phố Osaka mà chính phủ quốc gia cũng phải vào cuộc triệt để. thảo luận và cải thiện hệ thống. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hirokage Tabata, Ban Tin tức Khoa học & Môi trường Osaka)

Từ khóa: Hơn 40% nhóm COVID của trung tâm y tế Osaka đứng đầu giới hạn ‘tử vong do làm việc quá sức’ vào tháng 8.

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like