Hơn 40% quán bar ở trung tâm Tokyo mở cửa quá 8 giờ tối bất chấp các cuộc gọi của chính phủ: khảo sát

Một con phố ở quận Kabukicho của Shinjuku luôn nhộn nhịp người qua lại kể cả sau 8 giờ tối, trong bức ảnh này được chụp ở Tokyo vào ngày 11 tháng 8 năm 2021. (Mainichi / Kota Yoshida)

TOKYO – Hơn 40% quán bar ở các khu vui chơi giải trí ở trung tâm thành phố Tokyo vẫn mở cửa ngay cả sau 8 giờ tối bất chấp yêu cầu của chính quyền thủ đô yêu cầu họ rút ngắn giờ làm việc trong tình trạng khẩn cấp do coronavirus, hầu hết trong số họ dường như phục vụ rượu, Mainichi Cuộc khảo sát Shimbun đã tìm thấy.

Cuộc khảo sát trực quan, được thực hiện từ ngày 2 đến ngày 5 tháng 8, bao gồm tổng cộng 500 izakaya và các quán bar khác không liên kết với các chuỗi lớn gần các ga Shinjuku, Shibuya, Ikebukuro, Ueno và Kanda từ 8 giờ tối đến 11 giờ tối.

Sau khi Tokyo ban bố tình trạng khẩn cấp lần thứ tư vào ngày 12 tháng 7, các cơ sở đã được yêu cầu ngừng phục vụ rượu và đóng cửa trước 8 giờ tối. năm, và họ đã không thể mở cửa theo giờ bình thường trong một ngày trong năm nay.

Cuộc khảo sát, nhắm mục tiêu 100 cơ sở mỗi ngày tại mỗi trong số năm địa điểm, cho thấy 212 trong số 500 doanh nghiệp – hoặc hơn 40% – hoạt động sau 8 giờ tối. 212 cơ sở được quan sát có phục vụ rượu.

Theo vị trí, Shinjuku đứng đầu danh sách các quán bar vẫn mở cửa sau 8 giờ tối, với 58 cơ sở, tiếp theo là Ueno với 52, Shibuya với 36, Ikebukuro với 35 và Kanda với 31. Ueno đã được khảo sát vào ngày 2 tháng 8, Shinjuku và Ikebukuro vào tháng 8 3, và Shibuya và Kanda vào ngày 5 tháng 8. Trong cuộc khảo sát, những con phố đông đúc gần ga xe lửa được xếp bằng các quán bar hoạt động đến khuya, với tiếng cười và cuộc trò chuyện ngay cả bên ngoài ở một số khu vực.

Tình trạng tài chính ngày càng xấu đi của họ dường như là nguyên nhân dẫn đến việc vi phạm quy tắc. Với các yêu cầu rút ngắn giờ làm việc kéo dài hơn nhiều so với dự kiến, nhiều nhà điều hành quán bar nhận thấy rằng không thể vượt qua cuộc khủng hoảng chỉ với các khoản trợ cấp được cấp cho các cơ sở hợp tác.

Một chủ sở hữu izakaya ở Shinjuku phàn nàn, “Chi phí thuê và nhân sự cao ở các khu giải trí ở trung tâm thành phố Tokyo, vì vậy không có cách nào tôi có thể trang trải cho họ bằng tiền hợp tác.”

Một izakaya gần Ga Shibuya đã tiếp tục hoạt động vào đêm khuya vào giữa tháng 7, sau khi người điều hành của nó biết rằng Bộ trưởng phục hồi kinh tế Yasutoshi Nishimura đã yêu cầu các tổ chức tài chính và nhà phân phối rượu gây áp lực buộc các nhà hàng và quán bar của họ ngừng bán rượu khi tình trạng khẩn cấp hiện tại là cấp. Bộ trưởng sau đó đã rút lại ý kiến. “Không cần phải làm theo những yêu cầu thể hiện sự không hiểu cảm xúc của những người trên mặt đất,” người điều hành bốc khói.

Trong khi đó, sự mệt mỏi tự kiềm chế rõ ràng cũng góp phần khiến các quán bar chật cứng khách đến khuya.

Một nam sinh viên đại học 21 tuổi đến từ Wako, tỉnh Saitama, nói với Mainichi Shimbun tại một izakaya gần ga Ikebukuro, “Đi uống rượu có nhầm không?”

Trong các cuộc kiểm tra trực quan được thực hiện từ ngày 12 tháng 7 đến ngày 5 tháng 8, Chính quyền Thủ đô Tokyo đã báo cáo rằng 96% trong số 120.000 quán ăn ở thủ đô đã tuân thủ yêu cầu đóng cửa trước 8 giờ tối.

“Vì có rất nhiều cơ sở mở cửa thâu đêm trong các khu vui chơi giải trí, nếu chỉ kiểm tra những khu vực đó, tỷ lệ các doanh nghiệp mở cửa vào ban đêm sẽ trở nên lớn hơn. Nếu nhìn tổng thể Tokyo, bạn có thể thấy nhiều nhà hàng đang hợp tác liên tục, “một quan chức đô thị cho biết.

Kể từ ngày 3 tháng 8, các quan chức chính quyền đô thị đã đến các quán ăn không tuân thủ để yêu cầu họ làm theo các yêu cầu rút ngắn giờ.

Kei Hirai, phó giáo sư tâm lý học sức khỏe tại trường cao học Đại học Osaka, nhận xét, “Chính quyền trung ương và địa phương đã kêu gọi mọi người thực hiện các biện pháp ngăn ngừa nhiễm trùng bằng cách kêu gọi sự lo lắng của họ, nhưng tác dụng của phương pháp này đã giảm dần khi thời gian trôi qua. Như Không có triển vọng nào về việc nhiễm coronavirus sẽ sớm được kiểm soát, không thể tránh khỏi việc ngày càng nhiều người điều hành quán bar sẽ ưu tiên tài chính của họ hơn sức khỏe cộng đồng.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shotaro Kinoshita và Shintaro Iguchi, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Hơn 40% quán bar ở trung tâm Tokyo mở cửa quá 8 giờ tối bất chấp các cuộc gọi của chính phủ: khảo sát

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like