Hơn 4,5 triệu đô la quyên góp cho thành phố nghỉ mát miền trung Nhật Bản bị ảnh hưởng bởi trận lở đất chết người

Bức ảnh chụp từ trên không của máy bay trực thăng Mainichi Shimbun vào ngày 5 tháng 7 năm 2021, cho thấy địa điểm xảy ra trận lở đất lớn ngày 3 tháng 7 đã cuốn trôi nhiều tòa nhà ở Atami, tỉnh Shizuoka. (Mainichi)

ATAMI, Shizuoka – Hơn 500 triệu yên (khoảng 4,5 triệu USD) đã được quyên góp cho thành phố nghỉ dưỡng spa trung tâm Nhật Bản này để hỗ trợ phục hồi và hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi trận lở đất kinh hoàng xảy ra vào ngày 3 tháng 7.

Một quan chức của chính quyền thành phố Atami, nơi có quận Izusan bị thiệt hại nặng nề trong trận lở bùn, nhận xét: “Chúng tôi đánh giá cao lòng tốt của mọi người đối với các nạn nhân của thảm họa lớn này.”

Tính đến ngày 19 tháng 7, khoảng 235,19 triệu yên (khoảng 2,1 triệu đô la) đã được quyên góp cho các nỗ lực phục hồi của thành phố, và khoảng 301,55 triệu yên (khoảng 2,7 triệu đô la) làm tiền cứu trợ cho các nạn nhân.

Hầu hết các khoản quyên góp phục hồi được thực hiện thông qua các trang web do Chính quyền thành phố Atami đưa ra trên cái gọi là trang web “thuế quê hương”. Hệ thống thuế quê hương cho phép mọi người trả một phần thuế địa phương của họ cho một thành phố mà họ lựa chọn ở bất kỳ đâu ở Nhật Bản và nhận được các khoản khấu trừ thuế. Trong khi những người sử dụng thuế ở quê hương thường nhận được quà để đổi lại, không có món quà nào để đổi lấy các khoản đóng góp ủng hộ Atami sau thảm họa. Các khoản đóng góp chỉ có thể được thực hiện bằng thẻ tín dụng.

Trong số các quỹ quyên góp, hơn 150 triệu yên (khoảng 1,4 triệu đô la) đã được quyên góp thông qua một trang web thuế quan lớn ở quê hương có tên “Furusato choice” và hơn 45 triệu yên (khoảng 408.000 đô la) đến từ một trang web khác có tên “Satofull”, kể từ chiều ngày 20/7.

Thành phố cũng đang nhận tiền cứu trợ cho các nạn nhân thông qua các thùng quyên góp tại văn phòng chính quyền thành phố và các chi nhánh, quầy kế toán của thành phố trực tiếp, cũng như bằng cách chuyển đến các tài khoản ngân hàng của thành phố được liệt kê dưới đây. Không tính phí chuyển tiền tại các cửa sổ giao dịch viên tại trụ sở chính hoặc chi nhánh của ngân hàng.

***

Ngân hàng TNHH Shizuoka

Chi nhánh Atami

Tài khoản tiết kiệm

Số tài khoản: 1035144

Tên người thụ hưởng: Quyên góp cho thiên tai ở Thành phố Atami

Ngân hàng Mishima Shinkin

Chi nhánh Atami

Tài khoản tiết kiệm

Số tài khoản: 1198255

Tên người thụ hưởng: Atami City Disaster Relief (Atamishisaigaigienkin)

Thông tin về chuyển tiền từ nước ngoài có trên trang web của thành phố tại

https://www.city.atami.lg.jp/kurashi/bousai/1000598/1011345.html

(Bản gốc tiếng Nhật của Yoshihiro Yanagawa, Cục địa phương Ito)

Từ khóa: Hơn 4,5 triệu đô la quyên góp cho thành phố nghỉ mát miền trung Nhật Bản bị ảnh hưởng bởi trận lở đất chết người

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like