Hơn 455.000 đô la được quyên góp để tiết kiệm đường dây địa phương ở Hokkaido để sử dụng làm ‘chuyến tàu’ cho trẻ em

Bức ảnh được cung cấp này cho thấy các đoàn tàu hai toa mở rộng trên Tuyến Hanasaki. (Ảnh do chính quyền thành phố Nemuro cung cấp)

NEMURO, Hokkaido – Chính quyền thành phố Nemuro ở quận cực bắc Nhật Bản đã huy động được hơn 50 triệu yên (khoảng 455.300 USD) thông qua huy động vốn từ cộng đồng trong năm tài chính trước để tiếp tục tuyến Hanasaki, mà Công ty Đường sắt Hokkaido (JR Hokkaido) cho biết là “khó tự duy trì. ”

Thành phố sẽ sử dụng số tiền này trong năm tài chính này để tài trợ cho “các chuyến tàu đầu tiên” cho học sinh mẫu giáo và nhà trẻ, cũng như các hoạt động khác.

Nemuro đã quyên góp được khoảng 300 triệu yên (tương đương 2,7 triệu USD) cho mục đích tương tự trong năm tài chính 2018, và sử dụng số tiền này cho các hoạt động nhằm đảm bảo sự tiếp tục của dây chuyền, bao gồm tạo video PR và nhờ các nhiếp ảnh gia chụp ảnh áp phích. Kể từ đó, thành phố đã nhận được nhiều yêu cầu từ những người vẫn muốn quyên góp để tiếp tục hoạt động của dây chuyền, vì vậy các quan chức trong năm tài chính vừa qua đã bắt đầu huy động vốn cộng đồng một lần nữa và quyên góp được 50,733 triệu yên (khoảng 461,900 đô la), gấp hơn 25 lần so với mục tiêu 2 của họ. triệu yên (khoảng 18.200 USD), từ 3.486 người trên toàn quốc.

Là một trong những cách sử dụng số tiền quyên góp thu được, thành phố đang có kế hoạch tổ chức “chuyến tàu đầu tiên” cho trẻ em từ bốn trường mẫu giáo và nhà trẻ ở Nemuro trong năm tài chính này. Các em học sinh được xem như những “hành khách tương lai” và có tổng cộng 120 em sẽ được trải nghiệm các chuyến đi trên đường từ tháng 7 đến tháng 10 tại các nhóm trường tương ứng để các toa tàu không bị chật cứng.

Một quan chức tại phòng hoạch định chính sách của thành phố cho biết, “Chúng tôi muốn đảm bảo sự tiếp tục của tuyến tàu trong tương lai bằng cách cho trẻ em chưa từng đi tàu trước đây cầm vé trên tay, đi qua cửa soát vé và trải nghiệm chuyến tàu trong khi ngắm nhìn phong cảnh ngoài cửa sổ. ”

Mùa thu năm ngoái, giữa đại dịch coronavirus, thành phố đã đề xuất các chuyến đi du lịch vi mô, chủ yếu dành cho hành khách cá nhân từ các thành phố lân cận, với tên gọi “Khoảng cách địa phương”. Để tránh tình trạng quá tải, thành phố đã có những nỗ lực như chuyển các chuyến tàu một toa thông thường thành tàu hai toa, chạy chúng chủ yếu vào cuối tuần và ngày lễ, đồng thời thanh toán các chi phí bổ sung cho JR Hokkaido. Thành phố đã bắt đầu huy động vốn từ cộng đồng cho năm tài chính này để đảm bảo sự tiếp tục của dây chuyền.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroaki Homma, Bộ phận Tin tức Hokkaido)

Từ khóa: Hơn 455.000 đô la được quyên góp để tiết kiệm đường dây địa phương ở Hokkaido để sử dụng làm ‘chuyến tàu’ cho trẻ em

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like