Hơn 50% dân số Nhật Bản đã tiêm phòng đầy đủ, theo kịp Mỹ

Việc tiêm chủng hàng loạt bằng vắc xin AstraZeneca chống lại COVID-19 bắt đầu ở phường Chuo của Osaka vào ngày 23 tháng 8 năm 2021. (Ảnh bể bơi)

TOKYO (Kyodo) – Hơn 50% dân số Nhật Bản đã được tiêm chủng đầy đủ chống lại COVID-19, dữ liệu của chính phủ cho thấy hôm thứ Hai, với tỷ lệ tiêm chủng bắt kịp với các quốc gia như Hoa Kỳ.

Trong số 125 triệu dân của quốc gia này, khoảng 64 triệu người, tương đương 50,9%, đã được tiêm cả hai mũi vắc-xin COVID-19 vào thứ Hai, sau khi chương trình tiêm chủng ban đầu được triển khai vào tháng Hai cho nhân viên y tế và mở rộng cho người cao tuổi và sau đó cho các thành viên khác của công chúng.

Hơn 60% dân số dự kiến ​​sẽ được tiêm chủng đầy đủ vào cuối tháng 9, đưa Nhật Bản sánh ngang với các nước lớn ở châu Âu như Anh và Pháp, theo chính phủ.

Chính phủ đang đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng cho những người trẻ tuổi, vì họ đặt mục tiêu hoàn thành việc tiêm chủng cho tất cả những người đủ điều kiện muốn tiêm phòng vào tháng 11.

Trong khi hệ thống chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản vẫn đang bị căng thẳng do biến thể Delta rất dễ lây lan của coronavirus, chính phủ có kế hoạch nới lỏng việc hạn chế đi lại và các sự kiện lớn từ khoảng tháng 11 sau khi hầu hết dân số đã được tiêm chủng đầy đủ.

Nhật Bản ban đầu tụt hậu xa so với các nền kinh tế lớn khác trong việc đưa dân số vào. Đối mặt với những lời chỉ trích, chính phủ đã đạt được tiến bộ tương đối nhanh kể từ đó.

Tại Hoa Kỳ, khoảng 53% dân số đã được tiêm chủng đầy đủ vào đầu tháng 9, theo dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh.

Từ khóa: Hơn 50% dân số Nhật Bản đã tiêm phòng đầy đủ, theo kịp Mỹ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like