Hơn 50% được tiêm chủng đầy đủ ở Nhật Bản, tỷ lệ tiếp cận với Anh, Pháp

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga phát biểu trước biểu đồ cho thấy tỷ lệ tiêm chủng vắc xin COVID-19 của Nhật Bản so với các nước khác trong cuộc họp báo tại văn phòng của ông ở Tokyo, thứ Năm, ngày 9 tháng 9 năm 2021. (Kim Kyung-Hoon / Pool Photo via AP)

TOKYO (Kyodo) – Hơn 50 phần trăm dân số Nhật Bản đã tiêm hai mũi vắc-xin COVID-19, với tỷ lệ tiêm chủng tất nhiên sẽ sớm đạt mức ngang bằng với các nước như Anh và Pháp, Bộ trưởng phụ trách ứng phó với coronavirus chủ nhật cho biết.

Yasutoshi Nishimura cho biết trên một chương trình truyền hình: “Nếu tốc độ tiêm phòng tiến lên với tốc độ hiện tại, nó sẽ vượt 60% vào cuối tháng này,” Yasutoshi Nishimura cho biết trên một chương trình truyền hình, so sánh với tỷ lệ hiện tại ở hai quốc gia lớn ở châu Âu.

Nhật Bản ban đầu tụt hậu so với các nền kinh tế lớn khác trong việc truyền dân số nhưng đã đạt được những tiến bộ tương đối nhanh kể từ đó.

Tại Hoa Kỳ, khoảng 53 phần trăm dân số đã được tiêm chủng đầy đủ, theo dữ liệu do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cung cấp, trong khi hơn 80 phần trăm người dân ở Singapore đã được tiêm hai liều.

Chính phủ đặt mục tiêu hoàn thành việc tiêm chủng đầy đủ cho tất cả những người đủ điều kiện và sẵn sàng tiêm phòng vào đầu tháng 11.

Chương trình tiêm chủng bắt đầu vào tháng Hai với các nhân viên y tế xếp hàng đầu tiên và sau đó mở rộng cho những người từ 65 tuổi trở lên từ tháng Tư. Những người dưới 65 tuổi bắt đầu được tiêm phòng ở một số thành phố và tại nơi làm việc của họ sau đó.

Nishimura cho biết việc tăng tỷ lệ tiêm chủng lên 80 phần trăm sẽ có tác động đáng kể đến số lượng nhiễm COVID-19.

Trong khi hệ thống chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản vẫn đang bị căng thẳng do biến thể Delta rất dễ lây lan của coronavirus, các trường hợp mắc mới đã giảm ở nước này.

Trên toàn quốc, tổng số ca COVID-19 hàng ngày là khoảng 7.200 ca vào Chủ nhật, lần đầu tiên giảm xuống dưới 8.000 ca kể từ ngày 27 tháng 7, với tỉnh Osaka chiếm nhiều nhất với 1.147 ca.

Quận phía tây Nhật Bản đã báo cáo ít trường hợp hơn tuần trước trong 11 ngày liên tiếp.

Tokyo đã báo cáo 1.067 ca nhiễm mới cùng ngày, nâng mức trung bình luân phiên trong bảy ngày lên 1.384 ca mỗi ngày, giảm 45,7% so với tuần trước.

Trong khi tình trạng khẩn cấp sẽ được kéo dài ở thủ đô và 18 quận từ thứ Hai, chính phủ cũng đã đưa ra kế hoạch nới lỏng các khuyến nghị vào tháng 11 đối với việc đi du lịch và các sự kiện lớn sau khi tỷ lệ dân số cao đã được tiêm chủng.

Từ khóa: Hơn 50% được tiêm chủng đầy đủ ở Nhật Bản, tỷ lệ tiếp cận với Anh, Pháp

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like