Hơn 55% người giám hộ ở Nhật Bản đã đánh con cái của họ như một hình phạt: khảo sát

Megumi Nishizaki thuộc tổ chức phi chính phủ Save the Children Japan, bên trái, được nhìn thấy công bố kết quả khảo sát tại một cuộc họp báo ở phường Chiyoda, Tokyo vào ngày 25 tháng 3 năm 2021. (Mainichi / Satoko Nakagawa)

TOKYO – Khoảng 55,4% người giám hộ trẻ em ở Nhật Bản đã đánh con cái của họ để kỷ luật chúng, theo kết quả của một cuộc khảo sát của tổ chức phi chính phủ quốc tế công bố ngày 25 tháng 3.

Tổ chức phi chính phủ Save the Children Japan có trụ sở tại Tokyo, tổ chức đối mặt với các vấn đề bao gồm lạm dụng trẻ em, đã thực hiện cuộc khảo sát để phản ứng với việc thực thi các sửa đổi vào tháng 4 năm 2020 đối với Đạo luật về Phòng chống lạm dụng trẻ em, v.v. thẩm quyền của cha mẹ hoặc những người khác.

Vào tháng Giêng, nó đã hỏi 1.000 người giám hộ đang nuôi dạy trẻ em nếu họ sử dụng hình phạt thể chất và các hành vi khác. Mặc dù kết quả thấp hơn so với cuộc khảo sát năm 2017 trước đó, khi 70,1% cho biết họ đã đánh con cái, điều đó cho thấy việc trừng phạt thân thể vẫn được sử dụng ở nhà.

Ngoài trừng phạt thân thể, 37,1% số người được hỏi cho biết họ quát mắng con cái và 30,3% cho biết họ đã trừng mắt nhìn con mình ít nhất một lần trong ba tháng qua.

Vào tháng 2, nhóm cũng đã khảo sát 344 trẻ em từ 6 đến 17 tuổi, lần đầu tiên của nhóm. Trong số những người được hỏi, 38,7% cho biết họ đã từng bị trừng phạt về thể chất trước đây. Xem xét theo nhóm tuổi, dữ liệu cho thấy trẻ em có xu hướng chịu đựng các hình phạt thể xác nhiều hơn khi chúng lớn hơn.

Megumi Nishizaki, cán bộ dự án tại bộ phận kinh doanh trong nước và là người đứng đầu cuộc khảo sát, cho biết, “Mặc dù đã thấy một số cải thiện so với năm 2017, nhưng cần có thêm các hoạt động để truyền bá nhận thức.” Nhóm đề nghị chính phủ tiến hành một cuộc khảo sát tìm hiểu thực tế liên tục bao gồm lắng nghe quan điểm của trẻ em, tăng cường các biện pháp hỗ trợ nuôi dạy trẻ và huy động quỹ công được phân bổ, cùng các biện pháp khác.

(Bản gốc tiếng Nhật của Satoko Nakagawa, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Hơn 55% người giám hộ ở Nhật Bản đã đánh con cái của họ như một hình phạt: khảo sát

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like