Hơn 6.000 người đạp xe dọc theo con đường Shimanami Kaido tuyệt đẹp ở phía tây Nhật Bản


IMABARI, Ehime – Tổng cộng 6.371 người từ Nhật Bản và nước ngoài đã đạp xe trên Đường cao tốc Nishi-Seto băng qua Biển nội địa Seto phía Tây Nhật Bản vào ngày 30 tháng 10 trong một sự kiện được tổ chức lần đầu tiên sau bốn năm.

Những người tham gia thích sự kiện Đạp xe Shimanami 2022, được tổ chức lần đầu tiên sau bốn năm, trong bức ảnh này được chụp ở Imabari, tỉnh Ehime, vào ngày 30 tháng 10 năm 2022. (Mainichi / Nobuto Matsukura)

Sự kiện quốc tế Đạp xe Shimanami 2022 được tổ chức chủ yếu trên tuyến đường cao tốc tuyệt đẹp, có biệt danh là “Setouchi-Shimanami Kaido”, nối liền thành phố Imabari của tỉnh Ehime và thành phố Onomichi của tỉnh Hiroshima qua nhiều hòn đảo nhỏ trong Biển nội địa Seto. Đây là sự kiện duy nhất ở Nhật Bản mà người tham gia có thể đạp xe dọc theo đường cao tốc.

Mặc dù sự kiện đã được tổ chức hàng năm, nhưng nó đã bị hủy bỏ vào năm 2020 do đại dịch COVID-19. Những người tham gia năm nay dường như đã tận hưởng một số “địa điểm linh thiêng của người đi xe đạp”, từ đó họ có thể nhìn thấy nhiều hòn đảo xinh đẹp. Những người đi xe đạp trong độ tuổi từ 9 đến 89 đã tham gia sự kiện này.

Tám chặng đã được tạo ra cho sự kiện này, trong đó chặng dài nhất là khoảng 140 km khứ hồi giữa các thành phố Imabari và Onomichi, và chặng ngắn nhất kéo dài khoảng 30 km, mà ngay cả những người mới tập đi xe đạp cũng có thể thích thú. Một trong những tuyến đường bao gồm thị trấn Kamijima của tỉnh Ehime, nơi con đường Yumeshima Kaido nối bốn hòn đảo trong thị trấn với ba cây cầu dây văng đã thông xe hoàn toàn vào mùa xuân vừa qua.


Khung hình này lấy từ một video do ủy ban điều hành Cycling Shimanami 2022 cung cấp cho thấy những người đi xe đạp băng qua Cầu Kurushima Kaikyo vào ngày 30 tháng 10 năm 2022.

Sự kiện nhằm mục đích để những người đi xe đạp có thể kết bạn, thay vì cạnh tranh. Toshiko Murayama, 45 tuổi, cư dân Takarazuka, tỉnh Hyogo, nhận xét: “Tôi bị mê hoặc bởi vẻ đẹp của biển xanh xanh đến mức quên cả mệt mỏi”. Junichi Yamamoto, 52 tuổi, đến từ Okazaki, tỉnh Aichi, cho biết, “Tôi đánh giá cao sự kiện này đã được tổ chức an toàn sau cuộc khủng hoảng coronavirus. Tôi muốn tham gia lại vào lần sau.”

Người dân tại 10 trạm cứu trợ và những nơi khác, bao gồm cả trên các hòn đảo nhỏ, dọc theo các tuyến đường đã chào đón những người đi xe đạp với sự khích lệ nồng nhiệt.

(Bản gốc tiếng Nhật của Nobuto Matsukura, Cục địa phương Imabari)

Từ khóa: Hơn 6.000 người đạp xe dọc theo con đường Shimanami Kaido tuyệt đẹp ở phía tây Nhật Bản

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like