Hơn 60% bài đăng thù địch trực tuyến chống lại cư dân Hàn Quốc ở Nhật Bản bị coi là bất hợp pháp


KAWASAKI – Hơn 60% trong số 300 bài đăng trực tuyến được đưa ra trong báo cáo của một cư dân Hàn Quốc khi các trường hợp có lời lẽ căm thù đối với cô ấy đã bị Cục các vấn đề pháp lý công nhận là vi phạm nhân quyền bất hợp pháp, người phụ nữ và luật sư của cô ấy cho biết tại một cuộc họp báo vào tháng 9 . số 8.

Choi Kang-ija, phải, và luật sư Yasuko Morooka được nhìn thấy trong một cuộc họp báo ở thành phố Kawasaki vào ngày 8 tháng 9 năm 2022. (Mainichi / Yoshiya Goto)

Trong khi đó, người ta cũng tiết lộ rằng người phụ nữ, sống ở thành phố Kawasaki, tỉnh Kanagawa, đã yêu cầu chính quyền thành phố xóa các bài đăng trước khi gửi báo cáo lên Văn phòng các vấn đề pháp lý. Tuy nhiên, phần lớn các vị trí được coi là không đủ điều kiện để nhận các biện pháp cứu trợ dựa trên sắc lệnh nhân quyền của thành phố, và luật sư đã kêu gọi cải thiện việc thực thi sắc lệnh.

Trong cuộc họp báo được tổ chức tại Kawasaki, người phụ nữ Choi Kang-ija, 49 tuổi, một cư dân Hàn Quốc thế hệ thứ ba ở Nhật Bản, và luật sư của cô Yasuko Morooka cho biết rằng cho đến tháng 6 năm 2020, Choi đã nộp đơn yêu cầu lên Chính quyền thành phố Kawasaki. để xóa khoảng 340 bài viết dựa trên sắc lệnh của thành phố. Tuy nhiên, thành phố dường như chỉ chuyển tám trường hợp đến hội đồng chuyên gia của mình để đánh giá.

Sau phản hồi của thành phố, Choi đã đệ trình một báo cáo thiệt hại do vi phạm nhân quyền lên Văn phòng Pháp lý Quận Yokohama vào tháng 12 năm 2020. Văn phòng đã công nhận tính chất bất hợp pháp theo Bộ luật Dân sự cho hơn 90% trong số 38 bài đăng trên blog và bảng tin trực tuyến, như cũng như 60% trong số 262 bài đăng trên Twitter, và yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ internet gỡ bỏ các bài đăng. Trong số các bài đăng có những bài không được Chính quyền thành phố Kawasaki công nhận là ngôn từ kích động thù địch.

Hơn nữa, Văn phòng các vấn đề pháp lý đã thông báo cho các nhà cung cấp về các bài đăng mặc dù không đủ điều kiện là hành vi bất hợp pháp theo Bộ luật Dân sự có thể được xác định là “hành vi bất công và lời nói phân biệt đối xử” được quy định trong luật chống lời nói căm thù của Nhật Bản.

Dựa trên sắc lệnh chống thù địch của thành phố Kawasaki, bộ phận phụ trách thực hiện sắc lệnh trước tiên xác định rằng cần thực hiện các yêu cầu xóa một số bài đăng nhất định và tham khảo ý kiến ​​của ban chuyên gia về các bài đăng phân biệt đối xử. Sau phản hồi của ban hội thẩm, chính quyền thành phố sau đó gửi yêu cầu xóa các bài đăng.

Đã có những tuyên bố rằng hệ thống này “cực kỳ chậm, dẫn đến không đủ các biện pháp cứu trợ cho nạn nhân.” Vào tháng 3 năm ngoái, một cơ quan chuyên về nhân quyền được thành lập tại chính quyền thành phố cũng đã yêu cầu thành phố xem xét các trường hợp của mình để tham khảo ý kiến ​​của hội đồng chuyên gia nhằm đưa ra các biện pháp cứu trợ một cách hiệu quả.

Trong cuộc họp báo ngày 8 tháng 9, Choi nhận xét: “Tôi sẽ rất đau khổ nếu không có phản ứng của Văn phòng Các vấn đề Pháp lý. Tôi hy vọng rằng quyết định tích cực này sẽ củng cố các động thái hướng tới việc cứu các nạn nhân ở Kawasaki.”

Satoshi Matsumoto, Chánh văn phòng chính quyền thành phố Kawasaki về quyền con người và bình đẳng giới, cho biết, “Nếu Bộ Tư pháp đưa ra quyết định khác với JBAH cho những trường hợp tương tự, JBAH muốn xem xét lý do đằng sau sự khác biệt đó và sử dụng kiến ​​thức này cho tương lai chính quyền. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yoshiya Goto, Nhóm Ảnh)

Từ khóa: Hơn 60% bài đăng thù địch trực tuyến chống lại cư dân Hàn Quốc ở Nhật Bản bị coi là bất hợp pháp

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like