Hơn 60% học sinh trung học cơ sở năm thứ 3 ở Nhật Bản sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt: nghiên cứu

(Những hình ảnh đẹp)

TOKYO – Khoảng 61,8% học sinh trung học năm thứ ba ở Nhật Bản cho biết họ sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt, theo một cuộc khảo sát gần đây của một ủy ban nghiên cứu thúc đẩy giáo dục tài chính và kinh doanh cho trẻ em.

Ủy ban nghiên cứu do nhà kinh tế học kiêm giáo sư danh dự Naoyuki Yoshino của Đại học Keio đứng đầu đã công bố kết quả khảo sát mới nhất về giáo dục tài chính ở Nhật Bản vào ngày 24 tháng 10. Đây là cuộc thăm dò ý kiến ​​thứ hai sau cuộc khảo sát đầu tiên năm 2014 và được thực hiện vào tháng 2 đến tháng 3 năm 2022. Nghiên cứu trước chỉ đặt câu hỏi cho giáo viên trung học cơ sở và trung học phổ thông, nhưng lần này bao gồm cả học sinh trung học cơ sở năm thứ ba .

Theo cuộc khảo sát năm 2022, 49,2% học sinh trung học cơ sở năm thứ ba sử dụng thẻ tiền điện tử IC cho các phương tiện giao thông công cộng, chẳng hạn như thẻ Suica và Pasmo, trong khi 21,6% cho biết họ thanh toán bằng thanh toán không dùng tiền mặt sử dụng mã vạch hoặc mã QR như PayPay. và Line Pay. 9,5% khác cho biết họ sử dụng thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại thông minh và 4,4% trả lời họ thanh toán bằng thẻ tín dụng. Ba mươi phần trăm cho biết họ không sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt.

Khi được hỏi về lợi ích của việc thanh toán không dùng tiền mặt với nhiều câu trả lời được phép, 85,1% cho biết “thanh toán được hoàn tất ngay lập tức”, tiếp theo là 75,1% cho biết “không cần thay đổi sau khi thanh toán được thực hiện.” Trong khi đó, những người được hỏi chỉ ra một số nhược điểm đối với thanh toán không dùng tiền mặt, bao gồm 54,2% cho biết “có nguy cơ bị sử dụng bất hợp pháp” trong trường hợp thẻ tín dụng hoặc các loại thiết bị thanh toán khác bị mất, trong khi 45,9% cho biết có những doanh nghiệp không chấp nhận. thanh toán không dùng tiền mặt. Mười chín phần trăm chỉ ra rằng một số phương thức thanh toán như thẻ tín dụng cho phép họ mua những thứ vượt quá khả năng chi trả của họ.

Trong khi đó, trong các câu hỏi nhắm vào giáo viên, 48,1% trả lời rằng giáo dục tài chính là cần thiết. Chỉ có tổng cộng 9,3% giáo viên cho rằng giáo dục như vậy “không cần thiết” hoặc “ưu tiên thấp”, cho thấy rằng giáo viên nhận thức rõ hơn về sự cần thiết của giáo dục tài chính tại trường học so với trước đây.

Trong số những quan điểm tiêu cực về việc cung cấp các bài học tài chính tại trường học, một số giáo viên phản hồi cho biết “những thay đổi trong nền kinh tế thế giới thực là quá phức tạp.” Chủ tịch ủy ban nghiên cứu Yoshino nhận xét rằng cần giảm bớt gánh nặng cho giáo viên bằng cách tận dụng các bài giảng video và bài học trực tuyến cho học sinh.

Cuộc khảo sát đã được gửi đến khoảng 5.000 trường trung học cơ sở trên toàn quốc, và 2.536 giáo viên dạy môn kinh tế gia đình và xã hội đã trả lời, với tỷ lệ thu thập là 15,8%. Đối với học sinh, hội đồng đã yêu cầu 66 trường học trên toàn quốc tham gia, và 5.737 học sinh trung học cơ sở năm thứ ba trả lời, tương đương tỷ lệ thu thập là 67,3%. Nhóm công nghiệp chứng khoán Nhật Bản Hiệp hội các nhà kinh doanh chứng khoán Nhật Bản đóng vai trò là ban thư ký của ủy ban nghiên cứu.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kazuki Sakuma, Ban Tin tức Kinh doanh)

Từ khóa: Hơn 60% học sinh trung học cơ sở năm thứ 3 ở Nhật Bản sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt: nghiên cứu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like