Hơn 60% người Ukraine sơ tán tại Nhật Bản thất nghiệp: khảo sát

Một người di tản từ Ukraine (thứ 3 từ phải sang) đoàn tụ với gia đình tại sân bay Narita ở tỉnh Chiba vào ngày 26 tháng 3 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Hơn 60% người Ukraine sơ tán chạy trốn khỏi nhà của họ sang Nhật Bản sau cuộc xâm lược của Nga vào tháng Hai đang thất nghiệp mặc dù phần lớn trong số họ đang tìm kiếm việc làm, một cuộc khảo sát gần đây của Quỹ Nippon cho thấy.

Trong số 60,9% trong số 750 người được hỏi cho biết họ không có việc làm, 58,4% cho biết họ đang tìm việc làm, trong khi 39,1% đã tìm được việc làm, 79,5% làm việc bán thời gian, theo cuộc khảo sát trực tuyến kéo dài hai tuần. tiến hành từ cuối tháng 11.

Khi được hỏi về trình độ tiếng Nhật của họ, thường là yêu cầu để làm việc tại Nhật Bản, chỉ 17,3% cho biết họ có trình độ tiếng Nhật giao tiếp cơ bản, trong khi 46,9% cho biết họ hầu như không nói hoặc hiểu ngôn ngữ này.

Trong một dấu hiệu cho thấy những người di tản hài lòng với cuộc sống ở Nhật Bản, tổng cộng 65,6% cho biết họ muốn ở lại nước này một thời gian cho đến khi tình hình ở Ukraine lắng xuống hoặc càng lâu càng tốt, so với 3,2% cho biết họ muốn quay lại Nhật Bản. Ukraine ngay khi họ có thể hoặc muốn chuyển đến một quốc gia khác.

Tính đến ngày 14 tháng 12, 2.091 người Ukraine sơ tán đã ở Nhật Bản, trong đó 1.887 người đã được cấp thị thực “hoạt động được chỉ định” cho phép họ làm việc trong tối đa một năm, theo Cơ quan Dịch vụ Nhập cư Nhật Bản.

Quỹ Nippon đã cung cấp hỗ trợ rộng rãi cho những người sơ tán, sau khi thông báo vào tháng 3 rằng họ sẽ cung cấp khoảng 5 tỷ yên (37,8 triệu USD) trong ba năm để hỗ trợ chi phí đi lại và sinh hoạt của họ, với 1 triệu yên được coi là hỗ trợ tài chính tối đa cho cuộc sống ở đó. Nhật Bản mỗi người và 3 triệu yên mỗi gia đình.

Quỹ từ thiện cũng đã phân bổ khoảng 1,53 tỷ yên để trợ cấp cho các nhóm tình nguyện và các tổ chức phi lợi nhuận trong nước hoạt động nhằm hỗ trợ những người sơ tán Ukraine tìm việc làm và học các kỹ năng tiếng Nhật.

Chủ tịch Quỹ Nippon Yohei Sasakawa phát biểu trong một cuộc họp báo rằng tổ chức này muốn tiếp tục nghiên cứu điều kiện sống hiện tại của những người sơ tán để tạo ra một hệ thống tốt hơn giúp họ sống ở Nhật Bản.

Cuộc khảo sát, được thực hiện từ ngày 28 tháng 11 đến ngày 12 tháng 12, nhắm mục tiêu đến những người di tản từ 18 tuổi trở lên đang nhận hỗ trợ từ quỹ.

Từ khóa: Hơn 60% người Ukraine sơ tán tại Nhật Bản thất nghiệp: khảo sát

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like