Hơn 60% nói rằng Thế vận hội Tokyo nên được ‘hủy bỏ’ hoặc ‘hoãn lại một lần nữa’: Cuộc thăm dò của Mainichi

Một phần của biểu tượng Olympic được nhìn thấy ở Phường Shinjuku của Tokyo. (Mainichi / Masahiro Ogawa)

TOKYO – Hơn 60% số người được hỏi trong một cuộc thăm dò toàn quốc đã nói rằng Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo nên bị “hủy bỏ” hoặc “hoãn lại một lần nữa.”

Trong cuộc thăm dò được thực hiện vào ngày 22 tháng 5 bởi Mainichi Shimbun và Trung tâm Nghiên cứu Khảo sát Xã hội, 40% số người được hỏi – nhóm lớn nhất – nói rằng các trò chơi nên “bị hủy bỏ.” Con số này cao hơn 11 điểm phần trăm so với cuộc thăm dò trước đó được tiến hành vào ngày 18 tháng 4. Câu trả lời phổ biến nhất tiếp theo là “Thế vận hội Olympic và Paralympic nên bị hoãn lại một lần nữa” ở mức 23%, tăng 4 điểm so với tháng trước.

Về kế hoạch hiện tại để tổ chức các trận đấu không có khán giả từ nước ngoài, 20% số người được hỏi cho biết kế hoạch này là “phù hợp” – giảm 14 điểm so với tháng 4 – trong khi 13% cho rằng “chúng nên được tổ chức mà không có khán giả trong nước” – Giảm 1 điểm. 3% khác nói rằng họ “không chắc chắn” – cũng giảm 1 điểm.

Trong một câu hỏi hỏi mọi người liệu họ có nghĩ rằng việc cân bằng giữa Thế vận hội Tokyo và các biện pháp đối phó với coronavirus là khả thi hay không, 21% trả lời rằng họ nghĩ rằng điều đó là “có thể”, trong khi 71% chọn câu trả lời: “Các biện pháp đối phó với coronavirus nên được ưu tiên vì họ không thể có được. cả hai hướng.” Hai phần trăm đã chọn phương án: “Thế vận hội Tokyo nên được ưu tiên vì họ không thể có cả hai chiều.” 6% còn lại trả lời là “không chắc chắn.” Mặc dù Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế John Coates đã tuyên bố vào ngày 21 tháng 5 rằng Thế vận hội Tokyo có thể được tổ chức ngay cả trong tình trạng khẩn cấp do virus coronavirus ở Nhật Bản, nhưng dường như có một khoảng cách rất lớn giữa ý kiến ​​của ông và dư luận ở Nhật Bản.

Về lễ rước đuốc, đã được tiến hành từ tháng 3 và dự kiến ​​sẽ đi qua tất cả 47 tỉnh của Nhật Bản, 16% số người được hỏi cho biết họ “muốn nó tiếp tục” trong khi 71% nói rằng “không cần phải tiếp tục nó vì lý do.” ” Tổng cộng 13% cho biết họ “không quan tâm” đến nó. Mặc dù lễ rước đuốc sẽ kéo dài đến ngày 23 tháng 7, ngày dự kiến ​​diễn ra lễ khai mạc Olympic, nhưng đã có hàng loạt trường hợp người dân rút lui làm người cầm đuốc, và các tuyến rước đuốc trên các tuyến đường công cộng đã bị hủy bỏ ở nhiều khu vực do sự lây lan của coronavirus.

Cuộc khảo sát được thực hiện thông qua tin nhắn SMS trên điện thoại di động và trả lời bằng giọng nói tương tác tự động trên điện thoại cố định, và các câu trả lời hợp lệ đã thu được từ 695 người trên điện thoại di động và 337 người trên điện thoại cố định.

(Bản gốc tiếng Nhật của Nanae Ito, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Hơn 60% nói rằng Thế vận hội Tokyo nên được ‘hủy bỏ’ hoặc ‘hoãn lại một lần nữa’: Cuộc thăm dò của Mainichi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like