Hơn 60% ở Nhật Bản phản đối việc giải thể Quốc hội vào tháng 6 để tổ chức bầu cử nhanh chóng: thăm dò ý kiến

Chủ tịch hội nghị thượng đỉnh G7 và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tổ chức một cuộc họp báo sau khi kết thúc sự kiện kéo dài ba ngày ở Hiroshima, vào ngày 21 tháng 5 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Hơn 60% số người được hỏi trong một cuộc thăm dò của Kyodo News phản đối một cuộc bầu cử nhanh có thể xảy ra trước khi phiên họp quốc hội hiện tại dự kiến ​​diễn ra vào cuối tháng 6 kết thúc, kết quả cho thấy hôm Chủ nhật.

Cuộc khảo sát cuối tuần diễn ra trong bối cảnh có đồn đoán rằng Thủ tướng Fumio Kishida sẽ triệu tập một cuộc bầu cử nhanh chóng nếu xếp hạng phê duyệt Nội các của ông được cải thiện sau cuộc họp thượng đỉnh Nhóm G7 được tổ chức tại Hiroshima cho đến ngày 21 tháng 5.

Xếp hạng tán thành và không tán thành đối với Nội các của Kishida ít thay đổi so với tháng 4 và đứng ở mức 47,0 và 35,9%, cả hai đều tăng 0,4 điểm phần trăm.

Khi được hỏi liệu Kishida có nên giải tán Hạ viện vào cuối phiên họp quốc hội hiện tại vào ngày 21 tháng 6 để tổ chức bầu cử hay không, 60,6% số người được hỏi cho biết ông không nên, trong khi 30,2% bày tỏ sự ủng hộ đối với động thái đó.

Cuộc thăm dò cho thấy 62,3% tin rằng Kishida đã thể hiện rất nhiều hoặc ở một mức độ nào đó vai trò lãnh đạo tại cuộc họp G-7 mà Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy đích thân tham dự để tập hợp thêm sự ủng hộ cho đất nước của ông trong cuộc chiến chống lại cuộc xâm lược của Nga.

Tương tự, 70,8% cho biết việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh ở Hiroshima và chuyến thăm Bảo tàng Tưởng niệm Hòa bình Hiroshima của các nhà lãnh đạo thế giới bao gồm Zelenskyy là những bước “quan trọng” để hiện thực hóa một thế giới không có vũ khí hạt nhân.

Trong khi đó, tỷ lệ người cho biết họ lo lắng hoặc phần nào lo lắng về kế hoạch mở rộng việc sử dụng thẻ căn cước quốc gia “My Number” của chính phủ là 70,0%.

Những lo ngại xuất hiện sau các báo cáo rằng hàng ngàn thẻ, được liên kết với dữ liệu bảo hiểm y tế, đã bị phát hiện chứa thông tin đăng ký sai và trong một số trường hợp, thông tin y tế của người dùng đã bị lộ cho người khác.

Tổng cộng 28,8% cho biết họ không hoặc không quá lo lắng về thẻ.

Về kế hoạch tăng giá điện của các công ty điện lực lớn, 50,7% cho rằng động thái này là “không thể tránh khỏi”, trong khi 47,7% cho rằng “không nên thực hiện”.

Trong số những người được hỏi, 40,9% cho biết họ ủng hộ Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền, tiếp theo là 12,6% và 8,8% cho biết họ ủng hộ Đảng Đổi mới Nhật Bản đối lập và Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản, trong khi 19,8% không ủng hộ bất kỳ hoạt động chính trị nào. buổi tiệc.

Được tiến hành vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, cuộc khảo sát đã gọi điện cho 511 hộ gia đình được chọn ngẫu nhiên với các cử tri đủ điều kiện sử dụng điện thoại cố định và 2.716 số điện thoại di động. Nó mang lại phản hồi từ 427 hộ gia đình và 625 người dùng điện thoại di động.

Từ khóa: Hơn 60% ở Nhật Bản phản đối việc giải thể Quốc hội vào tháng 6 để tổ chức bầu cử nhanh chóng: thăm dò ý kiến

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like