Hơn 600 người bị nhiễm các biến thể COVID-19 ở Nhật Bản, chủ yếu là người gốc Anh

Tòa nhà chứa Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi được nhìn thấy ở Phường Chiyoda của Tokyo. (Mainichi / Kimi Takeuchi)

TOKYO – Sự lây lan của các chủng biến thể COVID-19 không có dấu hiệu giảm ở Nhật Bản, với tổng số người bị nhiễm các chủng đột biến này là 549 người tính đến ngày 23 tháng 3, hoặc 649 người nếu bao gồm thử nghiệm tại sân bay, theo một cuộc kiểm đếm do tổ chức Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi vào ngày 24 tháng Ba.

Con số mới nhất đánh dấu sự gia tăng 164 người với các chủng biến thể trong tuần qua. Các con số cao được đưa ra trong bối cảnh lo ngại về khả năng bùng phát trở lại của coronavirus sau khi dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp kéo dài đối với đợt bùng phát ở Tokyo và các tỉnh xung quanh vào đầu tuần này.

Ở Kobe ở miền tây Nhật Bản và một số thành phố khác, tỷ lệ bệnh nhân có các biến thể coronavirus đang gia tăng, khiến chính quyền trung ương và địa phương cũng như các chuyên gia ngày càng phải cảnh giác.

Theo Bộ Y tế, 549 trường hợp biến thể coronavirus đã được xác nhận ở 26 trong số 47 tỉnh của Nhật Bản, bao gồm cả Tokyo và tỉnh Hokkaido, cực bắc. Trong số 549 người đó, 501 người, hoặc khoảng 90%, đã nhiễm biến thể của Anh, trong khi 13 người khác có kết quả dương tính với chủng ban đầu được tìm thấy ở Nam Phi và 35 người khác bị nhiễm biến thể Brazil.

Hơn nữa, các xét nghiệm sàng lọc của chính quyền địa phương đã chỉ ra rằng tổng cộng tích lũy có 792 người bị nghi ngờ đã bị nhiễm các chủng biến thể.

Một quan chức của Chính quyền thành phố Sapporo cho biết: “Tôi không thể không nhận ra rằng các chủng biến thể có khả năng lây truyền cao, với tư cách là một người làm việc ở tuyến đầu. Tại thủ đô Hokkaido, 18 người mới được phát hiện nhiễm các biến thể của coronavirus vào ngày 24 tháng 3. Trong hơn hai tuần kể từ khi trường hợp chủng đột biến đầu tiên được báo cáo tại thành phố vào ngày 6 tháng 3, số người bị nghi nhiễm các biến thể virus đã tăng lên đến 123. Sapporo cũng đã thấy các cụm coronavirus bùng phát tại hai sự kiện do một công ty liên quan đến thực phẩm tổ chức.

Tại Kobe, chính quyền thành phố đã tiến hành độc lập các xét nghiệm sàng lọc biến thể trên khoảng 60% người mang coronavirus. Trong khoảng thời gian một tuần tính đến ngày 11 tháng 3, số người được phát hiện bị nhiễm các biến thể coronavirus thông qua các con đường lây nhiễm không xác định chiếm 17,2% trong tổng số người mang coronavirus, cho thấy sự gia tăng từ 5,4% trong khoảng thời gian hai tuần trước đó. từ ngày 19 tháng 2 đến ngày 4 tháng 3. Hơn nữa, tỷ lệ các chủng đột biến trong số các mẫu trong các xét nghiệm sàng lọc ở Kobe đã tăng lên, đạt 55,2% trong tuần gần đây nhất từ ​​ngày 5 đến ngày 11 tháng 3.

Thị trưởng Kobe Kizo Hisamoto cho biết: “Chúng tôi không thể nói rằng các chủng biến thể đã lan rộng khắp thành phố, nhưng tỷ lệ các trường hợp biến thể chắc chắn đang tăng lên,” Thị trưởng Kobe Kizo Hisamoto cho biết.

Tại Vương quốc Anh, có kết quả phân tích cho thấy các biến thể của coronavirus làm tăng khả năng lây truyền cho trẻ nhỏ và gây nguy cơ tử vong cao hơn. Tại Nhật Bản, trẻ em dưới 10 tuổi chiếm 14,9% trong số những người bị nhiễm các chủng biến thể tính đến ngày 16 tháng 3. Theo chính quyền tỉnh Niigata miền Trung Nhật Bản, nơi các ổ nghi ngờ biến thể bùng phát tại một cơ sở chăm sóc trẻ em, 12 trong số 34 người lo ngại những người bị nhiễm các biến thể coronavirus là học sinh của cơ sở. Cũng có nhiều trường hợp các biến thể đã được truyền từ học sinh sang toàn bộ các thành viên trong gia đình của họ.

Takaji Wakita, chủ tịch hội đồng cố vấn các biện pháp đối phó với coronavirus của Bộ Y tế, cho biết, “Nếu khả năng lây nhiễm từ trẻ em hoặc từ trẻ em sang người lớn ngày càng tăng, tình hình đang tiến gần hơn với bệnh cúm (mà trẻ nhỏ là đối tượng truyền bệnh chính ), có thể làm tăng nhu cầu thực hiện các biện pháp đối phó khác nhau. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Sooryeon Kim và Naomi Hayashi, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Hơn 600 người bị nhiễm các biến thể COVID-19 ở Nhật Bản, chủ yếu là người gốc Anh

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like