Hơn 70% người cao tuổi Nhật Bản sẽ được tiêm chủng vào cuối tháng 7: kiểm đếm

Các lọ vắc-xin Moderna COVID-19 đang được tiêm cho người dân địa phương ngồi trong khay tại một trung tâm tiêm chủng vào Thứ Tư, ngày 30 tháng 6 năm 2021, ở phường Sumida của Tokyo. (Ảnh AP / Eugene Hoshiko)

TOKYO (Kyodo) – Khoảng 75% người từ 65 tuổi trở lên ở Nhật Bản đã nhận được ít nhất một liều vắc-xin COVID-19, với hầu hết trong số họ được tiêm chủng đầy đủ vào cuối tháng Bảy, một cuộc kiểm kê của chính phủ cho thấy hôm thứ Bảy .

Chiến dịch tiêm phòng cho người già khoảng 35,48 triệu người vào tháng 4 đã đạt được động lực theo mục tiêu của Thủ tướng Yoshihide Suga là hoàn thành việc thống kê nhân khẩu học vào cuối tháng 7.

Tuy nhiên, vẫn còn những thách thức trong việc mở rộng tiêm chủng cho những người dưới 65 tuổi vì chính phủ không thể phân phối đủ liều nhanh chóng.

Do nguồn cung thiếu hụt, một số thành phố bị buộc phải hạn chế chấp nhận đặt phòng, trong khi các đơn đăng ký tiêm chủng mới của các công ty và trường đại học tại nơi làm việc cũng đã bị đình chỉ.

Tính đến thứ Sáu, 26,65 triệu, tương đương 75,1% người cao tuổi, đã được tiêm một mũi, theo kiểm kê của chính phủ.

Vì con số này không bao gồm tất cả những người được tiêm chủng từ 65 tuổi trở lên, chẳng hạn như nhân viên y tế, một quan chức chính phủ cho biết số người cao tuổi thực tế được tiêm mũi đầu tiên cao hơn.

Kể từ khi mũi thứ hai của công ty dược phẩm Hoa Kỳ Pfizer Inc., vắc-xin được sử dụng rộng rãi để tiêm chủng cho người cao tuổi, được tiêm ba tuần sau mũi đầu tiên, hầu hết trong số 26,65 triệu người dự kiến ​​sẽ được tiêm chủng đầy đủ vào cuối năm tháng.

Takaji Wakita, người đứng đầu Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia, cho biết việc hoàn thành việc tiêm chủng cho 70 đến 80% người cao tuổi cho thấy rằng quá trình tiêm chủng đang diễn ra đều đặn.

“Người cao tuổi có nguy cơ cao nhất (đối với coronavirus). Tôi hy vọng sẽ có những nỗ lực hơn nữa để nâng tỷ lệ tiêm chủng ở người cao tuổi lên khoảng 90% thông qua các phương tiện như đến thăm nhà những người gặp khó khăn khi đến các điểm tiêm chủng”. Wakita nói.

Suga cho biết anh ấy đặt mục tiêu thúc đẩy việc tiêm phòng cho những người dưới 65 tuổi và hoàn thành việc tiêm chủng cho tất cả những người đủ điều kiện ở Nhật Bản, những người muốn tiêm phòng vào tháng 11 khi đất nước đang vật lộn với sự bùng phát của bệnh nhiễm trùng.

Cố vấn COVID-19 hàng đầu của Suga, Shigeru Omi, đã cảnh báo về sự gia tăng gần đây ở những bệnh nhân có các triệu chứng nghiêm trọng trong độ tuổi 40 và 50 do sự lây lan của biến thể Delta rất dễ lây lan của coronavirus, được phát hiện lần đầu tiên ở Ấn Độ.

Omi cho biết tiêm phòng sớm cho những người ở độ tuổi 40 và 50 là chìa khóa để ngăn chặn đại dịch trong tương lai.

Chính quyền thủ đô Tokyo đã báo cáo 950 trường hợp nhiễm coronavirus mới vào thứ Bảy, vượt quá con số được ghi nhận một tuần trước đó cho ngày thứ 21 liên tiếp.

Thủ đô sẽ được đặt trong tình trạng khẩn cấp COVID-19 mới từ thứ Hai cho đến ngày 22 tháng 8, trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội Tokyo.

Từ khóa: Hơn 70% người cao tuổi Nhật Bản sẽ được tiêm chủng vào cuối tháng 7: kiểm đếm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like