Hơn 80% sinh viên năm cuối đại học ở Nhật Bản nhận được lời mời làm việc

Sinh viên tham gia hội chợ nghề nghiệp tại cơ sở hội nghị Tokyo Big Sight ở Tokyo vào tháng 3 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Tổng cộng 83,3% sinh viên năm cuối đại học ở Nhật Bản dự kiến ​​tốt nghiệp vào tháng 3 tới đã nhận được lời mời làm việc kể từ ngày 1 tháng 7, với con số gần như phục hồi về mức trước đại dịch, một cuộc khảo sát gần đây cho thấy.

Cuộc thăm dò trực tuyến của Recruit Co., nhà điều hành trang web thông tin việc làm Rikunabi, cho thấy tỷ lệ này đã tăng 2,8 điểm phần trăm so với một năm trước đó, đánh dấu mức cao thứ hai sau 85,1% được đăng nhập vào năm 2019.

Sự gia tăng này diễn ra khi các công ty có xu hướng sẵn sàng thuê nhân viên hơn so với thời kỳ virus corona bắt đầu lây lan, do ngày càng có nhiều công ty đưa ra các chính sách quản lý dựa trên tiền đề của đại dịch.

Ngành thông tin và truyền thông là ngành phổ biến nhất mà sinh viên nhận được lời mời làm việc với tỷ lệ 24,9%.

Theo cuộc khảo sát, tổng cộng 81,2% sinh viên nghệ thuật tự do và 88,3% trong các khoa khoa học và kỹ thuật đã nhận được lời mời.

Tỷ lệ sinh viên nhận được từ hai lời mời làm việc trở lên đã tăng so với một năm trước đó lên 62,7 phần trăm, trong khi những người từ chối lời mời là 57,8 phần trăm, cũng cao hơn so với năm trước.

Người phát ngôn của Recruit cho biết: “Có một sự phân cực giữa những sinh viên đã nhận được nhiều lời mời làm việc so với những người không nhận được. “Có rất nhiều công ty tiếp tục tích cực tìm kiếm các ứng viên để lấp đầy sự thiếu hụt do đại dịch gây ra.”

Cuộc khảo sát trực tuyến đã thu thập câu trả lời từ 1.303 sinh viên đại học trong khoảng thời gian từ ngày 1 đến ngày 4 tháng Bảy.

Từ khóa: Hơn 80% sinh viên năm cuối đại học ở Nhật Bản nhận được lời mời làm việc

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like