Hơn 90% các thành phố chính của Nhật Bản sẽ hoàn thành việc triển khai vắc xin COVID vào tháng 11.

Núi Phú Sĩ được nhìn thấy vào ngày 5 tháng 11 năm 2021. (Toshio Odagiri)

TOKYO (Kyodo) – Bốn mươi ba trong số 47 thủ đô của Nhật Bản, tương đương 91,5%, sẽ hoàn thành đợt triển khai vắc xin COVID-19 hai liều đầu tiên của họ vào cuối tháng này, một cuộc khảo sát của Kyodo News cho thấy hôm thứ Bảy, khi các chính quyền địa phương chuẩn bị di chuyển vào giai đoạn tiếp theo của chương trình tiêm chủng.

Bộ Y tế Nhật Bản dự kiến ​​sẽ hoàn thiện chi tiết về các mũi tiêm nhắc lại lần thứ ba tại cuộc họp vào thứ Hai, với việc tiêm các mũi này sẽ được thực hiện sớm nhất là vào tháng tới.

Theo một kiểm kê của chính phủ công bố hôm thứ Sáu, 94,58 triệu người, tương đương 74,7%, trong số khoảng 125 triệu dân của Nhật Bản đã được tiêm chủng đầy đủ chống lại COVID-19, với gần 100 triệu người đã được tiêm ít nhất một liều.

Chính phủ trung ương đã kêu gọi các chính quyền địa phương kết thúc các chương trình tiêm chủng ban đầu của họ vào đầu tháng 11, nhưng do không có tiêu chí rõ ràng, nhiều người đã đặt mục tiêu kết thúc khi tỷ lệ tiêm chủng đạt 70%.

Cuộc khảo sát, được thực hiện trên khắp Nhật Bản từ ngày 5 tháng 11 đến thứ Tư tuần trước, cho thấy 15 thủ đô của tỉnh đã kết thúc chương trình tiêm chủng ban đầu của họ.

Trong số này, tám thành phố bao gồm Nagoya và Fukuoka cho biết họ hoàn thành vào nửa cuối tháng 10, trong khi bảy thành phố khác như Yokohama và Okayama cho biết họ hoàn thành vào đầu tháng 11.

Trong số 28 thủ đô tỉnh khác sẽ kết thúc triển khai trong tháng này, 21 thủ đô cho biết họ đã lên kế hoạch thực hiện vào tuần của ngày 29 tháng 11.

Ba thành phố đã hoàn thành đợt triển khai với tỷ lệ tiêm chủng từ 80% trở lên, bao gồm Yamagata ở đông bắc Nhật Bản, nơi có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất là 81,3%.

27 thành phố đã hoàn thành hoặc sẽ hoàn thành trong phạm vi 70 phần trăm, trong khi số còn lại cho biết họ sẽ hoàn thành trong phạm vi 60 phần trăm hoặc không phản hồi.

Dữ liệu của chính phủ cho thấy trong số những người từ 65 tuổi trở lên ở Nhật Bản, 91% đã được tiêm chủng đầy đủ vào ngày 8 tháng 11, so với 69,3% ở độ tuổi 30, 66,0% ở độ tuổi 20 và 60,8% ở những người từ 12 đến 19 tuổi. .

Theo dự án Our World in Data của Đại học Oxford, tỷ lệ tiêm chủng của Nhật Bản gần như ngang bằng với Canada, quốc gia dẫn đầu Nhóm 7 quốc gia ở mức 75,1%, tính đến thứ Năm.

Tỷ lệ tiêm chủng ở Hoa Kỳ và Anh, những quốc gia ban đầu vượt xa Nhật Bản trong việc tiêm chủng cho quần thể của họ, lần lượt là 57,4% và 67,4%.

Từ khóa: Hơn 90% các thành phố chính của Nhật Bản sẽ hoàn thành việc triển khai vắc xin COVID vào tháng 11.

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like