Hòn đảo Nhật Bản được quốc tế công nhận bầu trời đêm, sự bùng nổ du lịch mắt

Bầu trời đêm đầy sao ở làng Kozushima, Tokyo, vào ngày 20 tháng 8 năm 2020. (Ảnh của Wataru Furuya / Ảnh do Kozushima / Kyodo cung cấp)

TOKYO (Kyodo) – Một hòn đảo xa xôi ở Nhật Bản, cách thủ đô Tokyo khoảng 180 km về phía nam, hy vọng rằng sự công nhận gần đây của một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Hoa Kỳ về những nỗ lực bảo tồn bầu trời đêm đầy sao của nó sẽ là một lợi ích cho du lịch địa phương.

Ngôi làng Kozushima, một phần của chuỗi đảo Izu, là ngôi làng đầu tiên ở Tokyo được chứng nhận vào đầu tháng 12 là “công viên bầu trời tối quốc tế” bởi Hiệp hội Bầu trời tối quốc tế, một nhóm có trụ sở tại Arizona do các nhà thiên văn học để ngăn chặn ánh sáng. sự ô nhiễm.

“Chúng tôi rất tự hào về công việc mà Kozushima đã làm để đảo ngược xu hướng ô nhiễm ánh sáng và bảo vệ bầu trời tối ở Nhật Bản,” Ruskin Hartley, giám đốc điều hành của hiệp hội, cho biết trên trang web của nhóm.

Hartley nói thêm rằng hòn đảo này “hiện là một ví dụ tuyệt vời về cách giảm thiểu ô nhiễm ánh sáng hiệu quả và sử dụng ánh sáng ngoài trời một cách có trách nhiệm.”

Đầu năm nay, ngôi làng đã đưa ra các sắc lệnh mới để bảo tồn bầu trời đêm đầy sao và ngăn ngừa ô nhiễm ánh sáng bằng cách hạn chế độ sáng của ánh sáng ngoài trời. Ví dụ, các thiết bị chiếu sáng trên đường được lắp đặt sao cho ánh sáng không lan lên trên, Norimasa Ogawa, một quan chức của làng cho biết.

Hiệp hội mô tả “công viên bầu trời tối quốc tế” là “vùng đất sở hữu chất lượng đặc biệt hoặc đặc biệt của đêm đầy sao và môi trường về đêm” được bảo vệ cho di sản khoa học, tự nhiên, giáo dục và văn hóa.

Chứng nhận nhằm mục đích khuyến khích cộng đồng, công viên và các khu bảo tồn trên toàn cầu bảo vệ các điểm tối thông qua các chính sách chiếu sáng có trách nhiệm và giáo dục công cộng.

Hòn đảo có diện tích 18 km vuông này cách Tokyo 4 giờ đi thuyền hoặc 30 phút đi máy bay và được biết đến như một khu giải trí cho mùa hè. Du khách cũng được tận hưởng các chuyến du lịch ngắm sao.

Ogawa cho biết: “Ngoài lượng du khách vào mùa hè, chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều du khách trong và ngoài nước đến vào mùa đông để ngắm bầu trời đêm.

Kozushima là địa điểm thứ hai ở Nhật Bản đạt danh hiệu “Công viên bầu trời tối quốc tế”, sau Vườn quốc gia Iriomote-Ishigaki ở tỉnh Okinawa, tây nam Nhật Bản, vào năm 2018.

Trong một thông cáo báo chí sau khi được công nhận, Hiroshi Maeda, thị trưởng của làng Kozushima, đã thề sẽ “gìn giữ bầu trời đầy sao tuyệt đẹp của Kozushima cho các thế hệ sau.”

Từ khóa: Hòn đảo Nhật Bản được quốc tế công nhận bầu trời đêm, sự bùng nổ du lịch mắt

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

2 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like