Hơn một nửa số công ty Nhật Bản bị thiếu hụt lao động: khảo sát

Mọi người được nhìn thấy đang đi đến nơi làm việc của họ từ ga JR Tokyo ở phường Chiyoda của thủ đô, vào ngày 22 tháng 3 năm 2021. (Mainichi / Shinnosuke Kyan)

TOKYO (Kyodo) – Hơn một nửa số công ty ở Nhật Bản đang bị thiếu hụt nhân viên toàn thời gian do tình trạng khủng hoảng lao động của đất nước, gây ra bởi dân số già nhưng tạm thời giảm bớt do suy thoái kinh tế do đại dịch gây ra, cộng với sự phục hồi kinh tế. một cuộc khảo sát gần đây được tìm thấy.

Trong số hơn 11.000 doanh nghiệp được Teikoku Databank Ltd. khảo sát vào tháng 9, 50,1% cho biết họ cảm thấy khủng hoảng lao động, lần đầu tiên đa số bày tỏ quan điểm đó kể từ tháng 11 năm 2019.

Theo Teikoku Databank, các biện pháp kiểm soát biên giới được nới lỏng và chương trình giảm giá du lịch của chính phủ đã làm dấy lên hy vọng về sự phục hồi của ngành, nhưng một số công ty cũng lo ngại rằng họ có thể không đáp ứng được nhu cầu thị trường do thiếu hụt lao động, theo Teikoku Databank.

Tổng số 30,4% doanh nghiệp cũng cho biết có sự thiếu hụt lao động không thường xuyên. Các nhà hàng ăn uống và lĩnh vực khách sạn, vốn thường có tỷ lệ lao động không thường xuyên cao hơn, đặc biệt bị ảnh hưởng nặng nề, lần lượt là 77,3% và 62,3%.

Đối với nhân viên toàn thời gian, sự khủng hoảng đáng chú ý nhất là lĩnh vực dịch vụ thông tin với 71,3%, tiếp theo là tuyển dụng ở mức 65,0%, và các ngành bảo trì và an ninh ở mức 64,6%.

Teikoku Databank đã thực hiện cuộc khảo sát từ ngày 15 đến 30 tháng 9 và nhận được phản hồi hợp lệ từ 11.621 công ty.

Từ khóa: Hơn một nửa số công ty Nhật Bản bị thiếu hụt lao động: khảo sát

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like