Hơn một phần tư số người trong cuộc thăm dò nói rằng họ không có kỳ vọng nào đối với những người chiến thắng trong cuộc bầu cử ở Nhật Bản

Thủ tướng Fumio Kishida đứng trước tấm bảng hiển thị các ứng cử viên bầu cử Hạ viện của Đảng Dân chủ Tự do tại trụ sở LDP ở Phường Chiyoda, Tokyo, vào ngày 10 tháng 7 năm 2022. Những cái tên có bông hoa màu hồng bên cạnh đã giành chiến thắng trong cuộc đua của họ. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO – Hơn một phần tư câu trả lời hợp lệ cho cuộc khảo sát ngày 16 và 17 tháng 7 tuyên bố những người được hỏi không có kỳ vọng vào các ứng cử viên chiến thắng trong cuộc bầu cử Hạ viện ngày 10 tháng 7 của Nhật Bản.

Cuộc khảo sát được thực hiện bởi Mainichi Shimbun và Trung tâm Nghiên cứu Khảo sát Xã hội của Nhật Bản đã thu thập phản hồi qua điện thoại di động từ 621 cá nhân. Trong số 382 người đã điền vào câu trả lời hợp lệ, có tới 103 người đưa ra kết quả rằng họ không mong đợi gì từ các thành viên thượng viện được bầu.

Các chính trị gia được ít nhất 10 người được hỏi đề cập đến là: Taro Yamamoto, cựu diễn viên và lãnh đạo của đảng đối lập nhỏ Reiwa Shinsengumi, người được 34 người nêu tên; Kimi Onoda của Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền do 30 người nêu tên; Sohei Kamiya từ đảng mới nổi Sanseito, được đặt tên bởi 18 người; Ken Akamatsu, một họa sĩ truyện tranh chạy vé LDP, đã thu hút được sự ủng hộ từ 15 người; Kiyomi Tsujimoto, cựu phó lãnh đạo Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản, được 13 người ủng hộ; Người mới của đảng NHK và Youtuber Gassy, ​​được 11 người trả lời nêu tên; và Taku Yamazoe, một đảng viên Đảng Cộng sản Nhật Bản được 10 người nêu tên.

(Bản gốc tiếng Nhật của Daisuke Nohara, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Hơn một phần tư số người trong cuộc thăm dò nói rằng họ không có kỳ vọng nào đối với những người chiến thắng trong cuộc bầu cử ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like