Honda Nhật Bản phác thảo kế hoạch năng lượng hydro để trở nên xanh

Logo của Honda Motor Company gắn trên một chiếc xe được nhìn thấy tại một phòng trưng bày ở Tokyo, vào ngày 13 tháng 5 năm 2022. (Ảnh AP/Eugene Hoshiko, File)

TOKYO (AP) – Honda đang mở rộng việc sử dụng hydro để bao gồm xe tải và thiết bị xây dựng, điện cho các tòa nhà và thậm chí cả không gian bên ngoài, không chỉ xe ô tô trên đường.

Tổng giám đốc Testsuya Hasebe của Honda Motor Co. có kế hoạch bán ra thị trường một loại xe chạy bằng pin nhiên liệu vào năm tới, được trang bị một cụm pin nhiên liệu được phát triển cùng với General Motors Co. của Mỹ.

Điều đó sẽ làm giảm chi phí của pin nhiên liệu xuống còn một phần ba so với hiện nay, ông nói. Hasebe cho biết đến năm 2030, chi phí pin nhiên liệu của Honda sẽ tương đương với động cơ diesel.

Arata Ichinose, giám đốc điều hành của nó cho biết, ngăn xếp pin nhiên liệu mới, sạc nhanh hơn các phiên bản trước, sẽ được sản xuất tại Ohio, sau đó tung ra các địa điểm khác ở Bắc Mỹ và Nhật Bản.

Tất cả các nhà sản xuất ô tô trên thế giới, bao gồm cả những hãng mới như Tesla, đang tung ra các loại xe điện, xe chạy bằng pin nhiên liệu và hệ thống hybrid, chuyển đổi qua lại giữa động cơ xăng và công nghệ xanh.

Pin nhiên liệu được cung cấp bởi hydro và không có khí thải.

Hasebe, người giám sát sự phát triển của ngành kinh doanh hydro tại Honda, cho biết: “So với pin điện, pin nhiên liệu hiệu quả hơn trong việc sản xuất năng lượng và do đó chúng mang lại giải pháp không phát thải tốt.

Honda là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực pin nhiên liệu, cho ra đời mẫu xe ô tô nguyên mẫu vào năm 1998 và sản phẩm đầu tiên ra thị trường vào năm 2002.

Honda có kế hoạch cung cấp kho nhiên liệu của mình cho JAXA, hay Cơ quan Thám hiểm Hàng không Vũ trụ Nhật Bản, tương đương với NASA của quốc gia này. Trong việc sử dụng hydro cho xe tải thương mại, Honda đang hợp tác với nhà sản xuất xe tải Nhật Bản Isuzu Motors và đã bắt đầu thử nghiệm với Dongfeng Motor tại Trung Quốc. Pin nhiên liệu của Honda bắt đầu cung cấp điện cho một địa điểm của Honda ở Mỹ trong tháng này.

Thông báo của Honda về pin nhiên liệu nhấn mạnh cách các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản trong nhiều năm đã kiên quyết nghiên cứu các giải pháp khác nhau cho biến đổi khí hậu, không chỉ xe điện.

Từ khóa: Honda Nhật Bản phác thảo kế hoạch năng lượng hydro để trở nên xanh

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like