Honda ra mắt HondaJet mới với phạm vi bay dài hơn, tự động hạ cánh

Bức ảnh này cho thấy HondaJet Elite II, mẫu máy bay phản lực doanh nghiệp nhỏ phổ biến mới nhất của Honda Motor Co. (Ảnh do Honda Motor Co./Kyodo cung cấp)

TOKYO (Kyodo) – Honda Motor Co. sẽ tung ra một mẫu máy bay doanh nghiệp nhỏ phổ biến mới của hãng, HondaJet Elite II, có phạm vi bay dài hơn và hệ thống hạ cánh tự động.

Theo đơn vị sản xuất máy bay phản lực của Honda, Honda Aircraft Co.

Honda Aircraft cho biết gần đây, hãng cũng bổ sung các thiết bị cánh lướt gió mặt đất cải thiện hiệu suất để giúp kiểm soát tốc độ.

Hideto Yamasaki, Giám đốc điều hành của Honda Aircraft, cho biết: “HondaJet Elite II một lần nữa vượt qua ranh giới của danh mục trên tất cả các mặt của hiệu suất, sự thoải mái và phong cách”.

Hãng dự kiến ​​sẽ bắt đầu giao máy bay cho khách hàng từ tháng 11 sau khi có giấy chứng nhận hoạt động bay từ nhà chức trách hàng không Hoa Kỳ.

Các công nghệ tự động hóa mới, chẳng hạn như tự động hạ cánh khẩn cấp, cũng sẽ được giới thiệu cho mẫu xe mới vào cuối năm sau, theo Honda Aircraft. Công ty cho biết các chức năng này có thể được trang bị thêm cho máy bay.

Năm 2021, 37 máy bay HondaJet đã được giao, trở thành máy bay phản lực doanh nghiệp nhỏ bán chạy nhất năm thứ năm liên tiếp. Nó đã trở nên phổ biến hơn trong đại dịch coronavirus như một phương tiện di chuyển an toàn hơn cho các giám đốc điều hành công ty, nó cho biết.

Honda gia nhập thị trường máy bay phản lực kinh doanh vào năm 2015, tung ra dòng máy bay phản lực có tính năng tiết kiệm nhiên liệu cao và không gian cabin tương đối lớn.

Việc phát triển một chiếc máy bay phản lực tư nhân là một khát vọng của Soichiro Honda, người sáng lập hãng xe hơi Nhật Bản. Ông tuyên bố ý định tham gia thị trường máy bay của công ty vào năm 1962.

Từ khóa: Honda ra mắt HondaJet mới với phạm vi bay dài hơn, tự động hạ cánh

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like