Hộp đăng ký dành cho trẻ em giúp đơn giản hóa cuộc sống cho các bậc cha mẹ ở Nhật Bản

Ảnh này cho thấy một đứa trẻ đang chơi với một món đồ chơi từ dịch vụ hộp đăng ký cung cấp các mặt hàng được chia sẻ vài tháng một lần. (Ảnh do Torana cung cấp) (Không được phép sử dụng lại) (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các hộp đăng ký đang giúp các bậc cha mẹ Nhật Bản bớt căng thẳng trong cuộc sống bằng cách cung cấp những thứ cần thiết vào thời điểm mà các ông bố bà mẹ đang phải vật lộn để giữ cho đầu mình trên mặt nước.

Các công ty đã tạo ra các hộp đăng ký cho trẻ em cho mọi thứ, từ thức ăn trẻ em ăn sẵn và tã lót đến đồ chơi giáo dục và sách để các bậc cha mẹ bận rộn có thể tiết kiệm thời gian và không gặp rắc rối.

Ưu điểm chính của đăng ký hộp trẻ em là một lần mua hàng trực tuyến có thể cung cấp chính xác những thứ cần thiết trong tủ thông qua việc giao hàng thông thường đến tận cửa nhà.

Đăng ký cho thuê đồ chơi Toysub với mức phí hàng tháng là 3.674 yên (khoảng 27 USD) cho phép các thành viên mượn đồ chơi từ bộ sưu tập 95.000 món thuộc 1.800 loại từ các quốc gia khác nhau trên thế giới.

Mỗi hộp chứa năm đến sáu đồ chơi giáo dục mà các thành viên có thể sử dụng trong khoảng hai tháng, cung cấp cho trẻ em nhiều loại đồ chơi không có màn hình và cha mẹ có cơ hội tiết kiệm tiền bằng cách thuê hơn là mua.

Nội dung của Toysub phù hợp với lứa tuổi và giai đoạn phát triển của trẻ em và chúng được vệ sinh kỹ lưỡng khi trở lại bởi các chuyên gia có kinh nghiệm chăm sóc. Các thành viên có thể quyết định mua đồ chơi mà con họ đã gắn bó hoặc kéo dài thời gian thuê.


Bức ảnh này được chụp vào ngày 9 tháng 6 năm 2022, ở Tokyo cho thấy một trung tâm chăm sóc ban ngày có đầy đủ tã nhờ dịch vụ giao hàng dựa trên đăng ký. (Kyodo)

Đạt được 12.000 người đăng ký, Toysub đang mang đến cho khách hàng một lựa chọn đáng giá tiền và mô hình hộp đăng ký của nó – một loại yêu cầu nỗ lực thấp và cung cấp các phần thưởng độc đáo – đang phát triển nhanh chóng.

“Thật tuyệt vì JBAH có thể giảm bớt tình trạng lộn xộn đồ chơi trong nhà và thử những món đồ chơi mà tôi sẽ không bao giờ tự chọn”, một người đăng ký Toysub là bà mẹ có hai con, một tuổi lên ba và một trẻ sơ sinh cho biết.

Norimitsu Shida, người đứng đầu Torana, người điều hành doanh nghiệp, cho biết việc cho thuê và chia sẻ đồ chơi là một cách để các bậc cha mẹ có ý thức về môi trường mua cho con mình những món đồ chơi mới nhất mà không làm lộn xộn trong nhà hoặc các bãi rác của hành tinh.

“Nếu chúng ta có thể khuyến khích trẻ em có tư duy tái chế khi trưởng thành bằng cách dạy chúng tầm quan trọng của việc tái sử dụng hàng hóa thay vì mua và vứt bỏ, có thể chúng ta có thể giúp xã hội hiện đại bớt lãng phí hơn”, Shida nói.

Một dịch vụ khác giúp phụ huynh bớt gánh nặng đáng kể là đăng ký tã lót.

Vì ngày càng có nhiều trung tâm giữ trẻ ở Nhật Bản yêu cầu phụ huynh mang tã cho trẻ dùng trong ngày, công ty Baby Job có trụ sở tại Osaka cung cấp dịch vụ cho phép các trung tâm lưu trữ tã và khăn lau và cha mẹ có thể sử dụng chúng với mức phí hàng tháng là 2.508 yên hoặc 3.278 yên, tùy thuộc vào kiểu dáng tã. Hơn 2.000 trung tâm giữ trẻ ban ngày đã đăng ký Baby Job.

Một nhân viên giữ trẻ sử dụng dịch vụ này cho biết cô không còn phải lo lắng về việc hết tã, trong khi một bà mẹ có con học tại cơ sở này cho biết “Việc đóng gói túi xách của con tôi giờ đây đã dễ dàng hơn rất nhiều.”

Đối với các bậc cha mẹ muốn giảm bớt căng thẳng sau giờ ăn, gói đăng ký túi đựng thức ăn trẻ em có tên “The Kindest” cung cấp 20 bữa ăn tươi ngon, siêu lành mạnh cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi mỗi bốn tuần với giá 10.000 yên một tháng.


Bức ảnh này cho thấy những chiếc túi xay nhuyễn rau củ được tạo ra bởi dịch vụ hộp thức ăn trẻ em The Kindest. (Kyodo)

Các món ăn được thiết kế phù hợp với độ tuổi và nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em của khách hàng, không chứa chất bảo quản và hóa chất, sử dụng các loại rau trồng tại Nhật Bản và được phát triển với sự hỗ trợ của các bác sĩ nhi khoa và chuyên gia dinh dưỡng.

Yuya Sugioka, chủ tịch công ty điều hành cho biết: “JBAH muốn làm cho giờ ăn dễ dàng nhất có thể và cho trẻ sơ sinh tiếp xúc với nhiều loại nguyên liệu khác nhau.

Masami Ohinata, một chuyên gia về tâm lý học phát triển và là hiệu trưởng của Đại học Keisen ở Tokyo, không phủ nhận rằng tự động hóa và quản lý giúp cuộc sống của cha mẹ dễ dàng hơn, nhưng cô ấy nói rằng có thể có một số mặt trái.

“Hộp giao hàng tháng rất tiện lợi cho các bậc cha mẹ bận rộn. Đối với đồ chơi, sự chu đáo trong việc lựa chọn chúng là rất rõ ràng. Tôi hy vọng các bậc cha mẹ cũng nuôi dưỡng tinh thần cho đi của con mình”, Ohinata nói.

Từ khóa: Hộp đăng ký dành cho trẻ em giúp đơn giản hóa cuộc sống cho các bậc cha mẹ ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like