Hộp quyên góp cho Ukraine bị mất tích từ tòa thị chính Nhật Bản được tìm thấy chỉ với 3,70 đô la trong đó

Một hộp quyên góp để gây quỹ hỗ trợ người Ukraine được nhìn thấy ở bên phải, trong bức ảnh này do Chính quyền thành phố Oi, tỉnh Kanagawa cung cấp. Chiếc hộp sau đó đã bị đánh cắp.

YOKOHAMA – Một hộp quyên góp để hỗ trợ người Ukraine bị nghi ngờ đã bị đánh cắp từ một tòa thị chính phía đông Nhật Bản đã được phát hiện gần đó vào ngày 2 tháng 2 với khoảng 500 yên (khoảng 3,70 đô la) trong đó, các quan chức thị trấn đã thông báo.

Thùng quyên góp đã được lắp đặt tại tòa thị chính ở Oi, tỉnh Kanagawa. Khi nó được tìm thấy, khoảng 500 yên tiền xu rõ ràng đã bị bỏ lại trong đó. Chính quyền thành phố Oi đã quyết định trừng phạt Thị trưởng Shinichi Oda và hai quan chức khác bằng cách cắt giảm lương từ 5 đến 10% trong tháng 3 để buộc họ phải chịu trách nhiệm về trách nhiệm quản lý của mình. Ngoài ra, chính quyền thị trấn đã có văn bản cảnh cáo vào ngày 7/2 đối với hai nhân viên phụ trách quản lý thùng quyên góp.

Theo thị trấn, chiếc hộp được cho là đã bị đánh cắp vào khoảng thời gian từ tháng 12 năm ngoái đến tháng 1 năm nay. Số tiền trong hộp vào thời điểm nào không rõ. Nó được tìm thấy vào ngày 2/2 bởi một công nhân đang cắt cỏ dưới con đường trên cao cách tòa thị chính khoảng 100 m. Chiếc hộp dường như có các dấu hiệu cho thấy nó đã bị cạy ra bằng một công cụ. Sở cảnh sát Matsuda đang điều tra vụ việc.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ayano Tanaka, Cục Yokohama)

Từ khóa: Hộp quyên góp cho Ukraine bị mất tích từ tòa thị chính Nhật Bản được tìm thấy chỉ với 3,70 đô la trong đó

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like