Hộp quyên góp hỗ trợ người Ukraine bị đánh cắp từ tòa thị chính phía đông Nhật Bản

Một hộp quyên góp để quyên góp tiền hỗ trợ người Ukraine được nhìn thấy ở bên phải, trong bức ảnh này do văn phòng thị trấn Oi, tỉnh Kanagawa cung cấp. Chiếc hộp sau đó đã bị đánh cắp.

YOKOHAMA – Một hộp quyên góp để gây quỹ cho người Ukraine được đặt tại một tòa thị chính ở tỉnh Kanagawa đã bị đánh cắp, các quan chức thị trấn thông báo vào ngày 18 tháng 1.

Không rõ có bao nhiêu tiền trong hộp khi nó biến mất. Sở cảnh sát Matsuda đang điều tra vụ việc.

Theo văn phòng thị trấn Oi, thùng quyên góp bằng gỗ – có kích thước 25 cm x 33 cm x khoảng 45 cm – đã được đặt gần lối vào tầng một của tòa thị chính kể từ tháng 3 năm 2022. Nó đã được khóa móc và cố định vào chân của một bàn dài với dây kim loại.

Chiếc hộp được một quan chức thị trấn phát hiện lần cuối vào ngày 19 tháng 12 năm ngoái, nhưng phải đến ngày 10 tháng 1, khi một người dân địa phương chỉ ra rằng chiếc hộp đã bị mất, vụ trộm mới bị đưa ra ánh sáng.

Lần cuối cùng văn phòng thị trấn lấy tiền từ chiếc hộp là vào tháng 8 năm 2022 và nó dường như chứa tất cả số tiền đã được đóng góp kể từ đó.

Các quan chức cho biết thị trấn sẽ tiếp tục quyên góp bằng cách đặt một chiếc hộp mới ở đâu đó trong tầm nhìn của nhân viên.

“JBAH không bao giờ nghĩ rằng chiếc hộp sẽ bị đánh cắp. JBAH xin lỗi vì đã không cung cấp hỗ trợ (do người dân cung cấp)”, một đại diện thị trấn cho biết.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ayano Tanaka, Cục Yokohama)

Từ khóa: Hộp quyên góp hỗ trợ người Ukraine bị đánh cắp từ tòa thị chính phía đông Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like