Hoshide của Nhật Bản, 3 phi hành gia khác trở về an toàn trên tàu SpaceX

Trong bức ảnh này do NASA cung cấp, từ trái sang, phi hành gia Thomas Pesquet của Cơ quan Vũ trụ Châu Âu, các phi hành gia NASA Megan McArthur và Shane Kimbrough, và phi hành gia Akihiko Hoshide của Cơ quan Thám hiểm Hàng không Nhật Bản cử chỉ bên trong tàu vũ trụ SpaceX Dragon trên tàu phục hồi SpaceX GO Navigator ngay sau khi hạ cánh ở Vịnh Mexico ngoài khơi Pensacola, Florida, vào ngày 8 tháng 11 năm 2021. (Aubrey Gemignani / NASA qua AP)

WASHINGTON (Kyodo) – Akihiko Hoshide của Nhật Bản và ba phi hành gia khác đã trở về Trái đất an toàn vào đêm thứ Hai trên một con tàu SpaceX sau khi trải qua khoảng 200 ngày trong không gian.

Tàu con thoi Crew Dragon được phát triển bởi US Space Exploration Technologies Corp., hay SpaceX, văng xuống bờ biển Florida, hoàn thành chuyến hành trình khứ hồi có người lái thứ ba của loại hình này tới Trạm Vũ trụ Quốc tế.

Crew Dragon, bao gồm tên lửa Falcon 9 và các hệ thống mặt đất liên quan, đã được NASA chứng nhận vào năm ngoái cho các chuyến bay thường xuyên với các phi hành gia, trở thành hệ thống thương mại đầu tiên trong lịch sử đạt được chỉ định như vậy.

Hoshide, 52 tuổi, trở thành phi hành gia Nhật Bản thứ hai bay trên tàu Crew Dragon, sau Soichi Noguchi, 56 tuổi. Hoshide cũng là người Nhật Bản thứ hai sau Noguchi đã hoàn thành các chuyến bay trên từng tàu vũ trụ – Tàu con thoi của Mỹ, Soyuz của Nga và Phi hành đoàn Rồng.

Các thành viên khác đã đi cùng Hoshide trong khuôn khổ sứ mệnh SpaceX Crew-2 là Shane Kimbrough và Megan McArthur của NASA và Thomas Pesquet của Cơ quan Vũ trụ Châu Âu.

Hoshide từng là chỉ huy của ISS trong nhiệm vụ và tiến hành các thí nghiệm với các thành viên phi hành đoàn khác trên phòng thí nghiệm quỹ đạo, bao gồm nghiên cứu về cách các tế bào cảm nhận được trọng lực.

Anh cũng tham gia vào các hoạt động bên ngoài nhà ga, nâng thời gian đi bộ ngoài không gian trong sự nghiệp của mình lên 28 giờ 17 phút, cao hơn bất kỳ đồng nghiệp Nhật Bản nào của anh.

SpaceX, được thành lập bởi Giám đốc điều hành Tesla Inc. và tỷ phú Elon Musk, đã phát triển Crew Dragon với tư cách là người kế nhiệm cho hệ thống vận chuyển Tàu con thoi của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ đã hoạt động trong 30 năm đến năm 2011.

Vào tháng 9, công ty một lần nữa làm nên lịch sử khi đưa bốn công dân tư nhân lên tàu Crew Dragon trong chuyến du lịch ba ngày, trong đó trở thành phi hành đoàn đầy đủ đầu tiên gồm các phi hành gia không chuyên nghiệp bay vòng quanh Trái đất từ ​​không gian.

Theo Cơ quan Thám hiểm Hàng không Vũ trụ Nhật Bản, phi hành gia Nhật Bản Koichi Wakata, 58 tuổi, dự kiến ​​sẽ đi trên con tàu SpaceX sẽ được phóng vào mùa thu năm 2022 hoặc muộn hơn.

Từ khóa: Hoshide của Nhật Bản, 3 phi hành gia khác trở về an toàn trên tàu SpaceX

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like