Huấn luyện viên bóng chày của trường trung học Tokyo phải đối mặt với việc truy tố vì dùng gậy đánh vào đầu học sinh

Đồn cảnh sát Fussa của Sở cảnh sát Metropolitan được nhìn thấy ở ngoại ô Fussa, Tokyo vào ngày 30 tháng 9 năm 2021. (Mainichi/Maki Kihara)

TOKYO – Một cựu cầu thủ bóng chày chuyên nghiệp đã được chuyển đến các công tố viên vào ngày 7 tháng 4 vì nghi ngờ đánh vào đầu một học sinh trung học bằng gậy bóng chày khi anh ta là huấn luyện viên đội bóng chày của trường, Mainichi Shimbun được biết từ các nguồn tin thân cận với cuộc điều tra .

Hiroyasu Wakabayashi là cựu vận động viên ném bóng 56 tuổi cho đội Chunichi Dragons của Nagoya. Năm 2009, anh trở thành huấn luyện viên đội bóng chày tại trường trung học phổ thông Sugao thuộc Đại học Tokai ở ngoại ô Akiruno của Tokyo. Wakabayashi bị cáo buộc đã đá vào phía sau một nam sinh năm nhất trong một trận đấu tập diễn ra trên sân của một trường khác vào tháng 8 năm 2022. Tháng sau, anh ta bị cáo buộc đã dùng gậy bóng chày đánh vào đầu chính học sinh đó trên sân nhà của họ.

Theo các nguồn tin bao gồm cả trường học, Wakabayashi đã thừa nhận các cáo buộc và giải thích: “Thành viên trong đội đã chơi không đạt yêu cầu nên tôi đã đá anh ta.”

Theo các nguồn tin thân cận với cuộc điều tra, Sở cảnh sát Fussa của Sở cảnh sát Metropolitan đã bắt đầu điều tra vụ việc thông qua các cuộc phỏng vấn và các biện pháp khác sau khi một phụ huynh của học sinh hỏi ý kiến ​​họ vào tháng 12 năm 2022. Học sinh này đã rời trường và chuyển sang một trường trung học khác .

Tháng 1 này, Wakabayashi bị Hiệp hội bóng chày sinh viên Nhật Bản đình chỉ học 4 tháng vì nghi ngờ có hành vi bạo lực trong đội. Giáo viên phụ trách nhóm, một nam giới ngoài 30 tuổi, cũng bị đình chỉ 1 tháng vì chậm báo cáo vấn đề. Cả hai người đàn ông đã bị sa thải khỏi vai trò của họ tại trường.

Tính cả giải đấu mùa xuân năm nay, trường đã tham gia chín giải đấu bóng chày trung học quốc gia mùa xuân và mùa hè tại Sân vận động Hanshin Koshien.

(Bản gốc tiếng Nhật của Maki Kihara, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Huấn luyện viên bóng chày của trường trung học Tokyo phải đối mặt với việc truy tố vì dùng gậy đánh vào đầu học sinh

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like