Huấn luyện viên bóng chày ở đại học Nhật Bản bị cảnh cáo vì chửi mắng, túm cổ áo học sinh

Kimihiro Saito, hiệu trưởng trường Cao đẳng Kỹ thuật Đại học Kindai, ở phía trước, và một người khác cúi đầu xin lỗi về “sự hướng dẫn không phù hợp” của một huấn luyện viên bóng chày ở Nabari, tỉnh Mie, vào ngày 28 tháng 2 năm 2023. (Mainichi/Teruko Kukita)

NABARI, Mie — Một trường cao đẳng kỹ thuật ở thành phố miền trung Nhật Bản này đã thông báo vào ngày 28 tháng 2 rằng họ đã cảnh cáo một huấn luyện viên bóng chày có hành vi “hướng dẫn không phù hợp” bằng cách túm cổ áo sinh viên và lăng mạ họ bằng lời nói.

Huấn luyện viên tại Cao đẳng Kỹ thuật Đại học Kindai, trực thuộc Đại học Kindai ở Higashiosaka, tỉnh Osaka, đã bị khiển trách vào ngày 24 tháng 2. Huấn luyện viên ở độ tuổi 20 này sẽ từ chức khi hết hạn hợp đồng bán thời gian.

Ngoài ra, nhà trường đã khiển trách tổ trưởng, tổ phó, giám đốc CLB, khiển trách hiệu trưởng nhà trường. Trưởng câu lạc bộ và trợ lý lãnh đạo cũng sẽ từ chức vào tháng Ba.

Theo trường cao đẳng kỹ thuật, một tổ chức giáo dục 5 hoặc 7 năm kết hợp giữa trường trung học phổ thông và các chương trình để lấy bằng cao đẳng hoặc cử nhân, huấn luyện viên đã được tuyển dụng từ tháng 4 năm 2020. Vào tháng 1 năm 2023, hiệu trưởng của trường đã nhận được một thư từ một người tự giới thiệu mình là phụ huynh của một thành viên trong câu lạc bộ. Sau đó, nhà trường đã nói chuyện với từng thành viên trong số 63 thành viên của câu lạc bộ.

Trong khoảng thời gian từ khoảng tháng 8 năm 2020 đến tháng 1 năm 2023, 22 thành viên đã phải chịu sự đối xử như bị ép ngồi trong tư thế “seiza” truyền thống trong quá trình luyện tập, đòi hỏi phải đặt bàn chân phẳng dưới chân của họ. Lạm dụng bằng lời nói ở mức độ đủ để gây đau khổ về tinh thần cũng rất phổ biến.

Khoảng 50 nhân viên của trường, bao gồm cả giáo viên, tất cả các trưởng câu lạc bộ và những người khác, sẽ trải qua khóa đào tạo chống quấy rối vào tháng Ba.

(Bản gốc tiếng Nhật của Teruko Kukita, Cục Nabari)

Từ khóa: Huấn luyện viên bóng chày ở đại học Nhật Bản bị cảnh cáo vì chửi mắng, túm cổ áo học sinh

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like