Huấn luyện viên bóng đá Nhật Bản Moriyasu cảm ơn người hâm mộ đã ủng hộ World Cup

Huấn luyện viên đội tuyển bóng đá nam quốc gia Nhật Bản Hajime Moriyasu, hàng trước, thứ hai từ trái sang, đội trưởng Maya Yoshida, hàng trước, thứ ba từ trái sang, và các thành viên khác của đội tuyển tham dự World Cup chụp ảnh với Thủ tướng Fumio Kishida, ở giữa, tại dinh thủ tướng văn phòng tại Tokyo vào ngày 8 tháng 12 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Huấn luyện viên đội tuyển bóng đá quốc gia Nhật Bản Hajime Moriyasu hôm thứ Năm đã bày tỏ lòng biết ơn đối với người dân trong nước vì sự ủng hộ của họ trong thời gian diễn ra World Cup ở Qatar, khi ông gặp Thủ tướng Fumio Kishida.

Trong cuộc gặp với đội tại văn phòng thủ tướng, Kishida đã ca ngợi Samurai Blue, đội đã đánh bại các nhà cựu vô địch Đức và Tây Ban Nha ở vòng bảng, nói rằng thành tích của họ “làm choáng váng cả thế giới và tiếp thêm dũng khí cho nhiều người hâm mộ.”

Đội tuyển quốc gia Nhật Bản đã trở về nhà vào thứ Tư, sau khi tiến vào vòng 16 đội và bị loại ở vòng loại trực tiếp trên chấm phạt đền trước á quân World Cup 2018 Croatia.

Các cầu thủ Samurai Blue trong buổi gặp Kishida bao gồm đội trưởng Maya Yoshida, hậu vệ kỳ cựu Yuto Nagatomo và tiền đạo Ritsu Doan, người đã ghi bàn vào lưới Đức và Tây Ban Nha.

Kishida, một nhà lập pháp đại diện cho một khu vực bầu cử ở Hiroshima, có quan hệ cá nhân với Moriyasu, một cựu tiền vệ từng dẫn dắt câu lạc bộ J-League Sanfrecce Hiroshima.

Moriyasu nói với các phóng viên sau cuộc họp rằng ông “rất vui” vì khả năng của các cầu thủ Nhật Bản đã được thế giới công nhận.

Khi được hỏi liệu anh ấy có ở lại vị trí của mình hay không, Moriyasu nói, “Tôi muốn tiếp tục làm quản lý lâu hơn một chút.”

Bất chấp tỷ lệ cược, Nhật Bản đứng đầu bảng E khó khăn và lần đầu tiên lọt vào vòng 16 đội tại các kỳ World Cup liên tiếp, sau kỳ World Cup trước đó ở Nga.

Nhưng Samurai Blue đã không thể đạt được mục tiêu ấp ủ là lọt vào tứ kết khi trận hòa 1-1 với Croatia sau đó là một loạt sút luân lưu.

Từ khóa: Huấn luyện viên bóng đá Nhật Bản Moriyasu cảm ơn người hâm mộ đã ủng hộ World Cup

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like