Hướng dẫn đầu tư tại Nhật Bản cho người mới bắt đầu

Tiền giữ trong ngân hàng là tiền đang mất giá. Nếu bạn có một khoản tiết kiệm không dùng đến thì chắc chắn bạn nên bắt đầu đầu tư khoản tiền đó để sinh lời. Điều này không những giúp giá trị đồng tiền không bị mất đi do lạm phát mà còn có khả năng sinh lời. Sống tại Nhật Bản, bạn không cần phải nhờ đến các công ty môi giới và chuyển tiền tại ngoại quốc. Thay vào đó, bằng cách sử dụng dịch vụ từ các công ty môi giới sau đây, bạn có thể đầu tư số tiền mà mình kiếm được ngay lúc này.

Liệu chúng ta có nên thử đầu tư khi đang sinh sống tại Nhật Bản?

Thomas Reichhart / Shutterstock

Nhìn chung, đầu tư là một ý tưởng không tồi

Với lãi suất gần như bằng 0, bất kỳ khoản tiền nào bạn không có nhu cầu chi tiêu trong thời gian vài tháng tới sẽ dần mất giá trị theo thời gian. Do lạm phát, sức mua trên thị trường gần như luôn tăng, điều đó có nghĩa là giá trị của 100 yên hôm nay sẽ chỉ còn lại 95 yên vào năm sau. Do đó, số tiền mà bạn kiếm được sẽ chỉ đạt giá trị lớn nhất trong ngày hôm đó. Nếu bạn không định chi tiêu mà chỉ để nó một chỗ, thì giá trị của những đồng tiền đó sẽ càng ngày càng thấp.

Đây là động lực cơ bản đằng sau việc đầu tư dựa trên ý tưởng cho rằng tiền chưa được đầu tư sẽ mất giá trị theo thời gian, bất chấp sự tăng trưởng trong tương lai của nền kinh tế. Sau khi tiết kiệm được một khoản quỹ dự phòng khẩn cấp cho những vấn đề về sức khỏe, cách tốt nhất để đảm bảo tài sản của bạn có thể theo kịp nền kinh tế chính là đầu tư số tiền mà bạn chưa có nhu cầu sử dụng trong thời gian sáu tháng tới hoặc lâu hơn vào các khoản đầu tư khác.

Mặc dù hiện tại bạn có thể đang sống ổn với thu nhập và chi tiêu trong khả năng của mình, nhưng không phải lúc nào bạn cũng có việc làm. Với việc đầu tư cẩn trọng, khi nghỉ hưu, việc bạn có được một số tiền phòng thân kha khá không chỉ là điều đáng mơ ước (ai mà muốn làm việc khi đã 60 hay 70 tuổi cơ chứ?) mà còn là điều hoàn toàn có thể.

Vậy còn những người ngoại quốc sống tại Nhật Bản thì sao?

Điều tuyệt vời nhất tại đây là ý tưởng này không chỉ áp dụng tại quốc gia của bạn mà còn có thể áp dụng cả tại Nhật Bản! Bất kỳ ai đang cư trú tại Nhật (có thể là công dân hoặc không) đều có thể đầu tư vào thị trường chứng khoán Nhật Bản hoặc thị trường chứng khoán ngoại quốc và sử dụng những đồng yên mà họ kiếm được theo cách khôn ngoan nhất.

Tuy nhiên, hoàn cảnh của mỗi người là khác nhau. Nhiều quốc gia có các quy định khác nhau về thuế đối với công dân của họ (ngay cả khi những người đó đang sống tại ngoại quốc), và điều đó có thể tác động tích cực hoặc tiêu cực tới việc đầu tư tại Nhật Bản. Bạn nên tìm hiểu kỹ các quy định của quốc gia mình và tính toán hợp lý trước khi quyết định đầu tư tại Nhật Bản hay đầu tư tại quê nhà (nếu có thể).

Thật khó để truyền đạt và đưa ra hướng giải quyết cho từng trường hợp của tất cả mọi người, nhưng ít nhất JBAH có thể đưa ra một cái nhìn tổng quan về các dịch vụ đầu tư tại Nhật Bản mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng khi lựa chọn đầu tư tại đây.

Khái niệm cơ bản khi đầu tư vào Nhật Bản: Hai loại tài khoản đầu tư

Nghiên cứu các khoản đầu tư
Freedomz / Shutterstock

Khi mở một tài khoản đầu tư, thông thường bạn sẽ được chọn giữa hai loại tài khoản: tài khoản được ưu đãi về thuế (非課税口座 – tài khoản miễn thuế) và tài khoản không được ưu đãi về thuế (課税口座 – tài khoản chịu thuế).

Các tài khoản được ưu đãi về thuế, chẳng hạn như NISA (Tài khoản tiết kiệm cá nhân Nippon) hoặc iDeco (Tài khoản kế hoạch hưu trí tư nhân của Nhật Bản) được thiết kế để giúp mọi người đầu tư cho kế hoạch hưu trí của mình. Các loại tài khoản này sẽ có hạn hàng tháng/hàng năm và đổi lại, sẽ được miễn các loại thuế thường được áp dụng đối với tiền lãi trong một khoảng thời gian nhất định.

Các tài khoản không được ưu đãi về thuế gồm phần lớn các tài khoản đầu tư khác, được tạo ra để đầu tư thường hay và bị đánh thuế tại mức bình thường. Bạn có thể đầu tư bao nhiêu tiền tùy thích vào những tài khoản này, tuy nhiên bạn sẽ bị tính thuế vào bất kỳ khoản lợi nhuận nào mà bạn nhận được từ hoạt động đầu tư. Vì đã có bài viết khác của JBAH đề cập đến NISA và iDeco, bài viết sau đây sẽ đề cập đến các tài khoản không được miễn thuế.

Tài khoản không được miễn thuế: Hai kiểu đầu tư khác nhau

Dự định đầu tư trong tương lai
shusu_ka / Shutterstock

Đối với phần lớn các nhà đầu tư tại Nhật Bản, có sự lựa chọn giữa hai kiểu tài khoản môi giới: tài khoản được định hướng và tài khoản tự định hướng. Không có giới hạn về số lượng tài khoản bạn có thể sở hữu, vì vậy bạn có thể chỉ tạo và sử dụng một tài khoản hoặc tạo nhiều tài khoản cùng lúc. Tất cả phụ thuộc vào chiến lược và kế hoạch đầu tư của chính bạn.

Tài khoản đầu tư được định hướng: Cố vấn Rô-bốt

Nghiên cứu đầu tư

・Ưu điểm của tài khoản đầu tư được định hướng

Các tài khoản được định hướng thường được vận hành bởi các “Cố vấn Rô-bốt” (roboadvisor) . Những vị Cố vấn Rô-bốt này do công ty môi giới tạo ra, sử dụng một thuật toán để tìm kiếm thị trường và tạo danh mục đầu tư chứng khoán dành riêng cho bạn. Các Cố vấn Rô-bốt này sẽ theo dõi các khoản đầu tư mà chúng chọn, bán bớt cổ phiếu xấu và mua thêm những cổ phiếu mới, đồng thời cố gắng giữ cho danh mục đầu tư của bạn phát triển tại mức có thể chấp nhận được. Tất cả những gì bạn cần làm là cung cấp cho các vị Cố vấn Rô-bốt này một số tiền để đầu tư.

Hãy thiết lập các khoản thanh toán định kỳ để có trải nghiệm đầu tư tự động thực sự và tạo ra một số tiền phòng thân theo cách đơn giản nhất. Thỉnh thoảng đừng quên kiểm tra để xem các khoản đầu tư của bạn đã phát triển như thế nào hoặc để thay đổi chiến lược, chẳng hạn như chuyển sang các khoản đầu tư rủi ro hơn (liều lĩnh hơn) hoặc các khoản đầu tư ít rủi ro hơn (thận trọng hơn).

Những loại tài khoản này dành cho những nhà đầu tư muốn tăng khoản tiết kiệm nhưng không có thời gian để tìm hiểu thị trường chứng khoán hoặc không đủ kiến thức kinh tế cần thiết để tạo danh mục đầu tư của riêng mình. Thông thường, bạn cần dành một khoảng thời gian mỗi tháng hoặc hàng năm để đánh giá lại vị trí, cân bằng danh mục đầu tư và nghiên cứu về các công ty, Cố vấn Rô-bốt sẽ thay bạn làm tất cả những điều đó, giúp bạn tiết kiệm thời gian đồng thời gia tăng tài sản của mình.

・Nhược điểm của tài khoản đầu tư được định hướng

Tuy nhiên, có một số nhược điểm khi sử dụng Cố vấn Rô-bốt. Nhược điểm thứ nhất là bạn không thể tùy chọn riêng lẻ từng khoản đầu tư, do đó mất khả năng tạo và tùy chỉnh danh mục đầu tư của mình. Nhược điểm thứ hai là chi phí mà bạn phải bỏ ra để trả cho các vị Cố vấn Rô-bốt này. Các công ty môi giới định hướng tại Nhật Bản thường tính phí hàng năm khoảng 1% tài sản mà họ quản lý, nghĩa là tổng số tiền trong tài khoản đầu tư của bạn.

Trước mắt thì 1% có vẻ không nhiều, nhưng loại phí này sẽ ăn vào lợi nhuận của bạn rất nhanh. Nếu tài khoản của bạn có tỷ lệ tăng trưởng dự kiến là 6%, đây là mức trung bình khá cho một danh mục đầu tư cân bằng, thì tỷ lệ này sẽ giảm xuống còn là 5% khi tính phí. Điều này có thể ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận của bạn về lâu dài.

Ví dụ: giả sử hôm nay bạn đầu tư 100.000 yên vào mỗi loại tài khoản: một tài khoản tự định hướng với phí 0% và một Cố vấn rô-bốt với phí 1%. Các khoản đầu tư của bạn với tỷ lệ tăng trưởng 6% sẽ tăng lên trong suốt 30 năm như sau:

Joe Bryer
Sự khác biệt về lãi suất khi phải trả phí cho Cố vấn Rô-bốt
Joe Bryer

Sau 10 năm, khoản phí 1% đó đã tiêu tốn của bạn 16.195 yên – một số tiền không nhỏ. Sau 20 năm, bạn sẽ mất 55.384 yên và sau 30 năm, bạn sẽ mất 142.155 yên — thậm chí nhiều hơn số tiền đầu tư ban đầu của bạn! Tất nhiên, đây chỉ là phí cho Cố vấn Rô-bốt và không tính đến các khoản phí khác mà công ty sẽ tính khi mua cổ phiếu/quỹ cho bạn, khoản này cũng sẽ tính trên phí 1% ban đầu đó.

Trước khi chọn một tài khoản được định hướng, hãy cân nhắc xem tiền đáng giá như thế nào đối với bạn và bạn sẵn sàng chi trả bao nhiêu để gia tăng số tiền tiết kiệm mà không cần quá hao tâm tổn sức.

Tài khoản đầu tư tự định hướng

Nghiên cứu đầu tư
89stocker / Shutterstock

Tài khoản tự định hướng là tài khoản do chính bạn tự quản lý! Khi mở một tài khoản tự định hướng tại một công ty môi giới, bạn sẽ gửi tiền từ tài khoản ngân hàng của mình vào đầu tư và bản thân bạn sẽ tự chịu trách nhiệm với mọi quyết định của mình. Bạn sẽ phải nghiên cứu cổ phiếu, ETF, quỹ tương hỗ và trái phiếu; chọn số lượng mỗi loại bạn muốn mua và với giá bao nhiêu; quyết định thời điểm bán chúng, thời gian giữ chúng và mọi thứ khác. Tất cả là tại bạn.

Tất nhiên, tài khoản này phù hợp nhất với các nhà đầu tư có kinh nghiệm vì họ tự hoạch định được loại danh mục đầu tư và chiến lược. Đối với những người mới bắt đầu, tài khoản tự định hướng có thể hơi đáng sợ hơn một chút, tuy nhiên chỉ cần tìm hiểu và nghiên cứu sơ lược, bạn sẽ dễ dàng vượt qua được những rào cản này.

Với tài khoản tự định hướng, cả ưu và nhược điểm đều xuất phát từ thực tế là: bạn sẽ là người quyết định mọi thứ liên quan đến các khoản đầu tư của mình. Với khả năng tùy chỉnh và phát triển những phán đoán của riêng mình, bạn có thể dễ dàng cạnh tranh với các Cố vấn Rô-bốt giao dịch trên các thuật toán tiềm năng an toàn và ít rủi ro. Tương tự như vậy, nếu bạn thấy các quyết định đầu tư của mình là thiếu khôn ngoan, thì mọi sai lầm đều là do bạn chịu trách nhiệm.

Để đổi lấy sự tự do quyết định các khoản đầu tư này, bạn không phải đối phó với các khoản phí trả cho công ty để điều hành Cố vấn Rô-bốt và thay vào đó sẽ chỉ trả tiền hoa hồng cho các giao dịch. Tuy nhiên, các khoản hoa hồng này là cố định và dựa trên cơ sở mỗi giao dịch, có nghĩa là mặc dù chúng cộng dồn theo thời gian, nhưng chúng không cộng gộp như phí phần trăm. Bạn sẽ phải bỏ ra chút công sức nhưng đổi lại bạn sẽ không mất đi một khoản tiền cho công ty môi giới.

Những công ty môi giới đầu tư đáng tín nhiệm

Công ty môi giới đầu tư
Rawpixel.com / Shutterstock

Có rất nhiều công ty môi giới tại Nhật Bản! Sau đây sẽ là danh sách những công ty tốt nhất cung cấp cả tài khoản được định hướng và tự định hướng mà JBAH biết. Tuy nhiên, có một điều bạn nên chú ý: các công ty môi giới không sử dụng tiếng Anh (ngoài một công ty ngoại lệ duy nhất tại cuối danh sách). Tất cả các công ty môi giới này hoạt động bằng tiếng Nhật, cả trong ứng dụng đăng ký cũng như giao diện web và ứng dụng của họ.

Nếu khả năng tiếng Nhật của bạn không đủ để xử lý những vấn đề hay điều khoản kinh tế (thậm chí có những lúc ngay cả người bản xứ cũng không có đủ vốn từ vựng tiếng Nhật để hiểu hết những vấn đề này!), hãy tận dụng các dịch vụ dịch thuật trực tuyến hoặc nhờ một người bạn Nhật truyền đạt khi sử dụng tài khoản. Điều này chắc chắn sẽ gây ra những sự khó chịu, nhưng không phải là một trở ngại không thể vượt qua. Thêm nữa, việc này hoàn toàn xứng đáng khi cân nhắc những lợi ích của việc đầu tư.

Những công ty môi giới có định hướng

Wealthnavi – Dễ dàng đăng ký + một ứng dụng dễ sử dụng

Wealthnavi
wealthnavi.com

Được thành lập vào năm 2015, Wealthnavi là một trong những công ty môi giới có định hướng nổi tiếng nhất Nhật Bản. Các Cố vấn Rô-bốt của họ, giống như tất cả các Cố vấn Rô-bốt khác, hoạt động trên các thuật toán khác nhau để xây dựng danh mục đầu tư cho bạn.

Khi mở tài khoản, bạn có thể thực hiện một cuộc khảo sát với 6 câu hỏi nhanh sẽ xác định mức độ rủi ro bạn có thể chấp nhận. Từ đó, Cố vấn Rô-bốt sẽ xây dựng cho bạn một danh mục đầu tư phù hợp với mức độ rủi ro và lợi tức mong muốn của bạn. Sau khi tạo danh mục đầu tư được quản lý, bạn có thể thiết lập cấp vốn tự động, với việc chuyển khoản từ tài khoản ngân hàng của bạn hàng tháng, nửa năm hoặc hàng năm, Cố vấn Rô-bốt sẽ tự động đầu tư số tiền đó dựa trên số tiền bạn chuyển.

Cứ 6 tháng một lần, Cố vấn Rô-bốt cũng sẽ tự động cân bằng lại danh mục đầu tư của bạn để đảm bảo bạn đang thực hiện theo đúng mục tiêu của mình. Bạn cũng có thể truy cập tài khoản và thêm tiền thông qua phần mềm ứng dụng của công ty này trên điện thoại, điều này giúp cả quá trình trở nên dễ dàng hơn.

Phí và thông tin:

 • Tỷ lệ hàng năm: 1%
 • Đầu tư tối thiểu: 100.000 yên
 • Các dịch vụ miễn phí: Gửi tiền, rút tiền và phí giao dịch.
 • Chủ yếu dựa trên phần mềm ứng dụng
 • https://www.wealthnavi.com/

Theo – Phí rẻ hơn với đầu tư gia tăng

Theo
theo.blue

Theo là công ty có tiếng về sử dụng siêu trí tuệ AI cho các Cố vấn Rô-bốt, chủ yếu đầu tư vào các quỹ ETF. Các quỹ ETF, hay Quỹ giao dịch hối đoái, là một nhóm các cổ phiếu với mục đích đa dạng hóa, giúp bạn không phải bỏ tất cả khoản tiền đầu tư của mình vào một mục. Theo sẽ chọn từ 30 quỹ ETF để xây dựng danh mục đầu tư cân bằng cho bạn, tổng cộng bao gồm 11.000 cổ phiếu từ 86 quốc gia khác nhau. Tước đây, Cố vấn Rô-bốt đã có thể đem lại lợi nhuận khoảng 8% mỗi năm. Giống như Wealthnavi, Theo cũng cân bằng lại tài khoản của bạn và tối ưu hóa để có mức thuế tối thiểu, đồng thời cũng có một ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Phí và thông tin:

 • Cơ cấu mức phí tùy thuộc vào số tiền gửi
 • 10.000-500.000 yên = 1%
 • 500.000-1 triệu yên = 0,8%
 • 1 triệu đến 10 triệu yên = 0,7%
 • Trên 10 triệu yên = 0.65%
 • Số tiền gửi tối thiểu: 100.000 yên
 • Các dịch vụ được thực hiện trên web và ứng dụng
 • https://theo.blue/

Raku Wrap – Chọn cấu trúc phí của bạn

Raku Wrap
wrap.rakuten-sec.co.jp

Cố vấn Rô-bốt Raku Wrap của Rakuten bắt đầu hoạt động vào tháng 7 năm 2016 và hoạt động trên cơ sở tương tự như những Cố vấn Rô-bốt khác. Bạn chuyển tiền vào tài khoản Raku Wrap của mình và kể từ khi trả lời bảng câu hỏi nhanh, cố vấn sẽ yêu cầu bạn chọn từ 9 danh mục đầu tư tiềm năng khác nhau. Duy nhất đối với Raku Wrap, Cố vấn Rô-bốt được tích hợp tính năng bảo vệ rủi ro khỏi các thị trường biến động. Khi giá trên thị trường bắt đầu có những biến động lớn, rô-bốt sẽ tự động đầu tư một phần tiền tiết kiệm của bạn vào trái phiếu, loại đầu tư an toàn hơn và ít rủi ro hơn các loại chứng khoán khác. 

Phí và thông tin:

 • 2 cấu trúc phí khác nhau: cố định hoặc dựa trên hiệu suất
 • Cố định: 0,715% + 0,270% phí quản lý
 • Dựa trên hiệu suất: 0,605% + 5,5% phí hiệu suất + 0,270% phí quản lý
 • Các dịch vụ được thực hiện trên web và ứng dụng
 • https://wrap.rakuten-sec.co.jp/

Những công ty môi giới tự định hướng

Kabu – Đăng ký chỉ trong thời gian chưa đầy một phút

Kabu
kabu.com

Kabu, thuộc công ty điện thoại nổi tiếng AU, cho phép bạn thiết lập tài khoản dễ dàng trong thời gian chưa đầy một phút trên điện thoại. Bạn chỉ cần chụp ảnh các tài liệu cần thiết tại “chế độ chụp ảnh tự sướng”, đợi phê duyệt tài khoản, sau đó đăng nhập vào giao diện web và chuyển tiền để bắt đầu giao dịch! Kabu là một nhà môi giới chính thức và cung cấp một lượng lớn chứng khoán để đầu tư, bao gồm một số quỹ ETF miễn phí.

Phí và thông tin:

 • Phí được tính trên giá trị mỗi giao dịch
 • 100.000 yên trở xuống: 99 yên
 • 100-200.000 yên: 198 yên
 • 200-500.000 yên: 275 yên
 • Trên 500.000: Giá * 0,099% + 99 yên
 • Các dịch vụ miễn phí: Mở và quản lý tài khoản; phần lớn các giao dịch chuyển khoản; vài giao dịch rút tiền
 • Các dịch vụ được thực hiện web và ứng dụng
 • https://kabu.com/

PayPay – Tích hợp tài khoản thanh toán di động

PayPay
paypay-sec.co.jp

PayPay là một dịch vụ thanh toán di động có danh mục đầu tư riêng. Nếu bạn có tài khoản PayPay (bất kỳ ai tại Nhật Bản cũng có thể tạo tài khoản này), bạn có thể dễ dàng đăng ký với các nhà môi giới. Sau khi mở tài khoản, bạn sẽ có thể giao dịch trên một số ứng dụng khác nhau trong hệ sinh thái công nghệ của công ty, tùy chỉnh hướng tới các sản phẩm khác nhau, chẳng hạn như Cổ phiếu Nhật Bản-Hoa Kỳ, Cố vấn Rô-bốt, IPO, v.v.

Phí và thông tin:

 • Phí tính trên giá trị mỗi giao dịch
 • Chứng khoán trong nước/ngoại quốc trong giờ hoạt động: 0,5% giá chứng khoán cơ sở
 • Chuyển khoản từ ngân hàng: Mizuho 110 yên, các ngân hàng khác 275 yên
 • Rút tiền về ngân hàng: Mizuho 220 yên, các ngân hàng khác 385 yên
 • Dịch vụ miễn phí: Quản lý tài khoản
 • Nhiều ứng dụng cho các sản phẩm khác nhau, có cả giao diện web
 • https://www.paypay-sec.co.jp/

Rakuten Securities – Chuyển khoản miễn phí từ các ngân hàng đối tác

Rakuten Securities
rakuten-sec.co.jp

Dịch vụ này của Rakuten là một cách dễ dàng khác để giao dịch cổ phiếu tại Nhật Bản. Sau khi đăng ký trên website của họ, đơn đăng ký của bạn sẽ được xem xét và trong thời gian một hoặc hai ngày, sau đó bạn sẽ bắt đầu giao dịch. Bạn có thể chuyển tiền từ Ngân hàng Rakuten hoặc các dịch vụ ngân hàng trực tuyến có liên kết với ngân hàng Rakuten hay thậm chí bạn có thể chuyển tiền thông qua máy ATM. Từ đó, bạn có thể giao dịch mọi chứng khoán, cả trong nước và ngoại quốc, từ website hoặc ứng dụng điện thoại của Rakuten. Đây là một lựa chọn tốt cho những bạn đã có tài khoản Ngân hàng Rakuten.

Phí và thông tin:

 • Phí tính trên giá trị mỗi giao dịch
 • 50.000 yên trở xuống: 55 yên
 • 50-100.000 yên: 99 yên
 • 100-200.000 yên: 115 yên
 • 200-500.000 yên: 275 yên
 • 500-1 triệu yên: 535 yên
 • 1-1,5 triệu yên: 640 yên
 • 1,5-30 triệu yên: 1013 yên
 • Trên 30 triệu yên: 1070 yên
 • Các dịch vụ thực hiện trên web và ứng dụng
 • https://www.rakuten-sec.co.jp/

Chứng khoán SBI – Nhiều loại cổ phiếu đầu tư ngoại quốc và trong nước

Chứng khoán SBI
sbisec.jp.jp

Một sự lựa chọn tốt khác là SBI – một trong những công ty môi giới chứng khoán nổi tiếng và uy tín nhất tại Nhật Bản. Tuy website kém hiện đại hơn một chút so với một số trang đã nêu tại trên, nhưng bạn vẫn có thể gửi tiền mặt và giao dịch dễ dàng hoặc sử dụng ứng dụng trên điện thoại thông minh. Với nhiều loại tài khoản khác nhau, nhiều khoản đầu tư khác nhau để giao dịch bao gồm cổ phiếu Hoa Kỳ, Trung Quốc, Hàn Quốc và các cổ phiếu ngoại quốc khác — hoặc Cố vấn Rô-bốt của riêng dịch vụ này — SBI là điểm dừng cuối cùng cho giải pháp toàn diện để đáp ứng nhu cầu đầu tư của bạn.

Phí và thông tin:

 • Phí được tính dựa trên giá trị mỗi giao dịch
 • 50.000 yên trở xuống: 55 yên
 • 50-100.000 yên: 99 yên
 • 100-200.000 yên: 115 yên
 • 200-500.000 yên: 275 yên
 • 500-1 triệu yên: 535 yên
 • 1-1,5 triệu yên: 640 yên
 • 1.5-30 triệu yên: 1013 yên
 • Trên 30 triệu yên: 1070 yên
 • Các dịch vụ chủ yếu thực hiện trên web và ứng dụng
 • https://www.sbisec.co.jp/ETGate

Matsui Securities – Giao dịch miễn phí tại mức 500.000 yên trở xuống

Matsui Securities
matsui.co.jp

Đối với chứng khoán Matsui, bạn có thể mở tài khoản thông qua website hoặc qua đường bưu điện. Khi đó, bạn sẽ chọn loại tài khoản bạn muốn mở và những đặc quyền liên kết với tài khoản đó, chẳng hạn như chỉ giao dịch chứng khoán cơ bản hoặc giao dịch lợi nhuận và ngoại hối nâng cao. Sau khi được chấp thuận, tất cả giao dịch được thực hiện thông qua website. Đáng chú ý, chuyển khoản trực tuyến từ ngân hàng thì số tiền sẽ được chuyển ngay lập tức và được miễn phí. Đây là một bước tiến so với một số đối thủ cạnh tranh của họ. Họ cũng cung cấp các giao dịch miễn phí mỗi ngày lên đến 500.000 yên, nhờ đó các nhà giao dịch tại định mức thấp có thể tiết kiệm được rất nhiều.

Phí và thông tin:

 • Phí tính trên giá trị mỗi giao dịch
 • Chi dưới 500.000 yên mỗi ngày: 0 yên cho mỗi giao dịch
 • Chi 500.000 – 1 triệu yên mỗi ngày: 1.100 yên cho mỗi giao dịch
 • Chi 1 triệu – 2 triệu yên mỗi ngày: 2.200 yên cho mỗi giao dịch
 • Cứ mỗi 1 triệu yên tăng lên thì phí sẽ tăng lên 1.100 yên, tối đa là 110.000 yên
 • Các dịch vụ thực hiện trên web và ứng dụng
 • https://www.matsui.co.jp/

Interactive Brokers – Công ty môi giới đầu tư có hỗ trợ tiếng Anh

Interactive Brokers
interactivebrokers.co.jp

Interactive Brokers là công ty môi giới toàn cầu với các chi nhánh tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới, trong đó có Nhật Bản. Mặc dù mỗi công ty là một thực thể riêng biệt, nhưng tất cả ít nhiều đều tuân theo cùng một hình thức sẵn có. Bên cạnh việc có giao diện hiện đại, có thể giao dịch trên cả trình duyệt và ứng dụng, điều khiến cho Interactive Brokers trở nên nổi bật chính là việc họ có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh. Đặc biệt đối với những bạn mang quốc tịch Mỹ phải trả thuế về Mỹ cho các khoản đầu tư ngoại quốc, Interactive Brokers là một lựa chọn tốt vì công ty có trụ sở tại Mỹ và nắm rõ mọi yêu cầu về thuế.

Trong số các lựa chọn trên, thì Interactive Brokers là lựa chọn tốt nhất đối với những người không muốn giao dịch bằng tiếng Nhật.

Phí và thông tin:

Hãy bắt đầu đầu tư thôi!

Đầu tư sinh lời
Romolo Tavani / Shutterstock

Không có lý do gì để bạn giữ tiền trong tài khoản ngân hàng tới mức bám bụi và mất giá. Với những lợi ích từ các ứng dụng điện thoại thông minh và Cố vấn Rô-bốt, việc đầu tư khi sống tại Nhật Bản chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Hãy chọn bất kỳ công ty môi giới nào tại trên và bạn sẽ biến khoản tiết kiệm của mình thành đầu tư có lãi song song với sự phát triển của nền kinh tế!

New Africa / Shutterstock

Bạn đang quan tâm các công việc tại JAPAN, truy cập JBAH Công Việc! Rất nhiều thông tin hữu ích dành riêng cho bạn.

Một số thông tin do JBAH cung cấp có thể đã bị thay đổi trong thời gian thực, JBAH sẽ cố gắng cập nhập thông tin mới nhất.

Từ khóa: Hướng dẫn đầu tư tại Nhật Bản cho người mới bắt đầu

#tai_khoan_ngan_hang #tin_dung #thue

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like