Hướng dẫn ngân sách OKs FY 2022 của Nhật Bản, 4 tril. Yên cho tăng trưởng xanh

Bộ Tài chính. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Nội các Nhật Bản hôm thứ Tư đã thông qua hướng dẫn biên soạn ngân sách cho tài khóa 2022, dành khoảng 4,4 nghìn tỷ yên (40 tỷ USD) để thúc đẩy các chính sách quan trọng như khử cacbon theo chiến lược tăng trưởng xanh của Thủ tướng Yoshihide Suga.

Tổng số tiền yêu cầu ngân sách dự kiến ​​sẽ vượt qua 100 nghìn tỷ yên trong năm thứ tám liên tiếp sau ngân sách ban đầu 106,61 nghìn tỷ yên cho năm tài chính 2021, không có giới hạn chi tiêu cho các yêu cầu một lần nữa để ứng phó với đại dịch, các nguồn tin chính phủ cho biết.

“Chúng tôi sẽ ưu tiên cho các lĩnh vực có thể là động lực mới của tăng trưởng kinh tế khi lập ngân sách”, Bộ trưởng Tài chính Taro Aso nói với các phóng viên.

Ngân sách ban đầu cao kỷ lục được lập cho năm tài chính 2021 trong năm thứ 9 liên tiếp có nghĩa là Nhật Bản, quốc gia có tình hình tài khóa tồi tệ nhất trong số các nước phát triển lớn, đang tiếp tục trì hoãn mục tiêu khôi phục vị thế tài chính của mình.

Chính phủ đặt mục tiêu hạn chế sự gia tăng chi tiêu cho an sinh xã hội, khoảng một phần ba tổng ngân sách, lên đến 660 tỷ yên trong bối cảnh dân số đang già đi nhanh chóng của quốc gia. Nhưng nó có vẻ sẽ cung cấp hỗ trợ tài chính vững chắc để đảm bảo nền kinh tế lớn thứ ba thế giới sẽ tiếp tục phục hồi sau cuộc suy thoái do coronavirus gây ra.

Chiến lược tăng trưởng xanh là một trong bốn lĩnh vực ưu tiên được Bộ Tài chính tập trung đưa ra trong hướng dẫn về ngân sách ban đầu cho năm bắt đầu từ tháng 4 tới. Ba công ty còn lại đang thúc đẩy số hóa, phục hồi các nền kinh tế khu vực và hỗ trợ các hộ gia đình nuôi dạy trẻ.

Theo kế hoạch tăng trưởng xanh, chính phủ đặt mục tiêu tăng cường đầu tư vào các công nghệ để giải quyết biến đổi khí hậu như năng lượng tái tạo, nhiên liệu hydro và tái chế carbon. Nó cũng tìm cách thiết lập cơ sở hạ tầng kỹ thuật số để cung cấp nhiều dịch vụ hành chính trực tuyến hơn và mang lại nhiều cơ hội hơn cho công nhân và sinh viên để có được kiến ​​thức chuyên môn về CNTT.

Các bộ, ngành sẽ đưa ra các yêu cầu về ngân sách vào cuối tháng 8 dựa trên các hướng dẫn, để Bộ Tài chính xem xét trước khi lập ngân sách tài khóa 2022 vào cuối năm nay.

Từ khóa: Hướng dẫn ngân sách OKs FY 2022 của Nhật Bản, 4 tril. Yên cho tăng trưởng xanh

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like