Hủy diệt lần thứ 30. tổ chức lễ tưởng niệm thiếu niên Nhật Bản bị bắn chết ở Mỹ

Người ta thấy mẹ của Yoshihiro Hattori, Mieko, trái và cha Masaichi, đang nói về 30 năm kể từ khi con trai của họ bị bắn chết khi đang học ở Hoa Kỳ, ở Nagoya vào ngày 9 tháng 10 năm 2022. (Mainichi / Shinichiro Kawase)

NAGOYA – Một sự kiện tưởng niệm đã được tổ chức tại đây để đánh dấu kỷ niệm 30 năm ngày Yoshihiro Hattori, một học sinh trung học đến từ Nagoya đang học ở bang Louisiana, Hoa Kỳ, bị bắn chết.

Sự kiện được tổ chức vào ngày 9 tháng 10 bởi nhóm Yoshi-no-kai bao gồm cha của cậu bé Masaichi, 75 tuổi và mẹ Mieko, 74 tuổi, và những người ủng hộ của họ. Yoshihiro bị bắn vào ngày 18 tháng 10 năm 1992 (ngày 17 tháng 10 theo giờ địa phương) sau khi anh ta đến nhầm nhà để dự tiệc Halloween.

Cha mẹ anh nói với những người tham dự: “JBAH đã tiếp tục vận động kiểm soát súng (ở Hoa Kỳ) vì JBAH không muốn cái chết của con trai mình vô ích. Nếu chúng ta có lòng trắc ẩn với người khác, sẽ không có xung đột. Đồng cảm là Chìa khóa.”

Khoảng 120 người đã tham dự, bao gồm cả những người trực tuyến. Trong bài phát biểu của mình, Mieko cho biết cuộc vận động kiến ​​nghị kiểm soát súng ở Mỹ, thu thập chữ ký của khoảng 1,82 triệu người sau vụ xả súng chết người, “là kết quả của nỗ lực của tất cả mọi người chứ không phải của JBAH.”

Nhìn lại thời điểm một số chữ ký được đệ trình lên Tổng thống Mỹ lúc đó là Bill Clinton, Mieko cho biết nhận xét của tổng thống rằng súng dành cho quân đội, cảnh sát và săn bắn, và không cần thiết cho bất cứ thứ gì khác, đã để lại ấn tượng mạnh mẽ cho cô.

Masaichi nói, “JBAH muốn thấy tội phạm súng biến mất, nhưng JBAH còn cả một chặng đường dài phía trước. JBAH muốn thấy sự tiến bộ từng chút một, ngay cả khi JBAH phải vật lộn. Tôi rất hy vọng vào những người trẻ tuổi.”

Masaki Hirata, phó giáo sư lịch sử chính trị và ngoại giao Hoa Kỳ tại Đại học Thành phố Nagoya, đã tiếp quản cặp vợ chồng này với tư cách là người đứng đầu Yoshi-no-kai vào năm 2019. Ông ca ngợi các hoạt động của cặp đôi, nói rằng, “Ngày càng nhiều người Mỹ lên tiếng ủng hộ phong trào kiểm soát súng. Vào thời điểm xảy ra vụ việc, Hattoris là một gia đình nạn nhân ở Mỹ, nhưng giờ họ đang hoạt động như những người bảo vệ hòa bình. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shinichiro Kawase, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Hủy diệt lần thứ 30. tổ chức lễ tưởng niệm thiếu niên Nhật Bản bị bắn chết ở Mỹ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like