Hy vọng của các doanh nghiệp tan thành mây khói với đợt khẩn cấp virus thứ 4 cho Tokyo

Người đi bộ đi ngang qua chiếc TV công cộng khổng lồ có truyền hình trực tiếp cuộc họp báo của Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga sau khi ông ban bố tình trạng khẩn cấp do nhiễm coronavirus gia tăng, vào ngày 8 tháng 7 năm 2021, tại Tokyo. (Ảnh AP / Eugene Hoshiko)

TOKYO (Kyodo) – Các nhà điều hành nhà hàng và tour du lịch ở Tokyo hy vọng sẽ kinh doanh đón khách trong mùa hè đã bị quay cuồng vào thứ Năm sau khi chính phủ Nhật Bản quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp về coronavirus lần thứ tư ở thủ đô.

Với tuyên bố có hiệu lực từ thứ Hai đến ngày 22 tháng 8, chỉ hai tuần trước khi Thế vận hội Mùa hè khai mạc, một số người cũng bày tỏ sự thất vọng về các tiêu chuẩn kép, vì các cơ sở ăn uống sẽ được yêu cầu ngừng phục vụ rượu trong khi các cuộc thi thể thao sẽ được tổ chức muộn vào đêm.

Kenichi Ushijima, 58 tuổi, chủ quán rượu “izakaya” phong cách Nhật Bản ở quận Shimbashi của Tokyo, cho biết: “Nó không bao giờ kết thúc, tôi đã kết thúc sự thông minh của mình”. do chính quyền đô thị đặt ra.

Ushijima cho biết, khách hàng đã dần bắt đầu quay trở lại sau khi tình trạng khẩn cấp trước đó được dỡ bỏ vào ngày 20 tháng 6, nhưng với một trường hợp khẩn cấp khác bắt đầu vào tuần tới, tất cả sẽ vô ích.

“Nếu chúng tôi không thể phục vụ rượu, chúng tôi không thể kinh doanh. Tại sao (chính phủ) tiếp tục chuyển việc không kiểm soát được virus vào các nhà hàng?” anh ấy nói.

Hato Bus Co. đã đình chỉ hầu hết các tour du lịch vòng quanh Tokyo từ đầu năm đến nay do tình hình bấp bênh. Chỉ có một trong số 70 đến 80 chuyến xe buýt mà công ty thường chạy ở Tokyo hiện đang hoạt động, với chỉ vài chục hành khách mỗi ngày.

“Chúng tôi đã hy vọng rằng nhu cầu đi lại sẽ phục hồi trong kỳ nghỉ hè, vì vậy chúng tôi rất thất vọng. Chúng tôi không thể làm gì với điều đó, nhưng thật khó chịu”, một phát ngôn viên của công ty cho biết.

Shigeto Yonemura, giáo sư luật dân sự và y tế tại một trường cao học của Đại học Tokyo, đã chỉ trích chính phủ vì “lặp đi lặp lại điều tương tự”.

Ông nói: “Sẽ rất khó để có được sự hiểu biết của công chúng nếu Thế vận hội Tokyo và Paralympic là những sự kiện duy nhất được phép tiến hành trong khi các sự kiện quy mô lớn khác bị hủy bỏ do tuyên bố này,” ông nói.

Nhưng Haruo Ozaki, người đứng đầu Hiệp hội Y khoa Tokyo, đã bảo vệ quyết định này, nói rằng đây là lần duy nhất có thể đưa ra tuyên bố vì sự gia tăng các trường hợp. Ông nói, mặc dù việc tiêm phòng cho người cao tuổi đang tiến triển, hệ thống chăm sóc sức khỏe vẫn sẽ căng thẳng nếu số ca nhiễm trùng tăng lên.

Ông Ozaki cho biết: “Các biện pháp triệt để nên được thực hiện tại các sân bay để ngăn chặn các chủng biến thể xâm nhập vào đất nước, cũng như bùng phát dịch cụm trong làng vận động viên,” ông Ozaki nói và cho biết thêm Thế vận hội nên được tổ chức mà không có khán giả.

Từ khóa: Hy vọng của các doanh nghiệp tan thành mây khói với đợt khẩn cấp virus thứ 4 cho Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like