Hy vọng tràn trề khi thái tử Nhật Bản tuyên bố xếp hàng thứ nhất

Hình ảnh là Thái tử Nhật Bản Fumihito, trung tâm và Công chúa Kiko rời Cung điện Hoàng gia ở Tokyo vào ngày 8 tháng 11 năm 2020, sau các nghi lễ kéo dài cả ngày cho lời tuyên bố chính thức của ông là người đầu tiên xếp hàng lên ngai vàng Hoa cúc. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Với việc Thái tử Fumihito chính thức tuyên bố đầu tiên lên ngôi Hoa cúc vào Chủ nhật sau 7 tháng trì hoãn do đại dịch gây ra, một số người bày tỏ hy vọng rằng ông sẽ ủng hộ anh trai mình là Hoàng đế Naruhito.

Hideyuki Toyooka, 63 tuổi, người đã xem buổi lễ được phát trên một bảng điện ở khu mua sắm Shinjuku của Tokyo, cho biết: “Cuối cùng thì cảm giác như là sự bắt đầu của kỷ nguyên Reiwa, giờ đây các nghi lễ kế vị đã kết thúc”. Tháng 5 năm ngoái với sự lên ngôi của hoàng đế.

Nhật hoàng Naruhito tuyên bố người em trai 54 tuổi của mình là thái tử trong nghi thức “Rikkoshi no rei”, kết thúc một loạt các nghi lễ kế vị hoàng gia sau sự thoái vị của Cựu hoàng Akihito, 86 tuổi, vào tháng 4 năm ngoái.

Một số lượng hạn chế người đã tập trung tại cổng chính của điền trang Akasaka để xem thái tử và vợ là Công chúa Kiko, 54 tuổi, đi đến cung điện từ nơi ở của họ. Các nhân viên cảnh sát yêu cầu họ duy trì sự xa cách xã hội để ngăn chặn sự lây lan của loại coronavirus mới.

Để đáp lại những lời chúc mừng của họ, cặp đôi, cả hai đều bịt mặt, mở cửa kính xe và cúi đầu vẫy tay chào những người thông thái.

“Cả hai đều trông rất rạng rỡ”, Tomoko Kokubu, 43 tuổi, cư dân Tokyo, nói. “Thái tử kém hoàng đế 5 tuổi. Là người cùng thế hệ, tôi hy vọng ông ấy ủng hộ hoàng đế”.

Những đám đông nhỏ cũng tập trung tại quảng trường trước Cung điện Hoàng gia để ăn mừng sự kiện này.

Một du khách 52 tuổi đến từ tỉnh Osaka cho biết: “Tôi có ấn tượng rằng thái tử không bị ràng buộc bởi các quy tắc của hoàng gia và ông ấy không gò bó lời nói”. “Tôi hy vọng anh ấy tiếp tục giữ tình cảm tương tự như tình cảm của công chúng.”

Từ khóa: Hy vọng tràn trề khi thái tử Nhật Bản tuyên bố xếp hàng thứ nhất

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like