Ibaraki Pref của Đông Nhật Bản. hy vọng cắm trại có thể thúc đẩy nền kinh tế địa phương trong bối cảnh đại dịch

Bức ảnh được cung cấp này cho thấy một địa điểm cắm trại ở Tsukuba, tỉnh Ibaraki. (Ảnh: Forest Fontaine / Kyodo)Bức ảnh được cung cấp này cho thấy những người cắm trại dành thời gian tại khu cắm trại tự động Nikkawahama ở Kamisu, tỉnh Ibaraki. (Ảnh do khu trại ô tô Nikkawahama / Kyodo cung cấp)

MITO, Nhật Bản (Kyodo) – Cắm trại ở Nhật Bản đã thu hút được sức hút mới trong bối cảnh đại dịch coronavirus như một hoạt động ngoài trời mà nhiều thế hệ có thể tận hưởng trong khi duy trì sự xa rời xã hội.

Nhiều người có thể nghĩ rằng các địa điểm cắm trại chủ yếu ở xa các thành phố lớn, nhưng tỉnh Ibaraki, ngay phía đông bắc Tokyo, có nhiều địa điểm hơn bất kỳ tỉnh nào khác ở Nhật Bản.

Khi một cuộc khảo sát của Cơ quan Thể thao Nhật Bản cho năm tài chính đến tháng 3 năm 2019 được công bố, Ibaraki có 163 địa điểm cắm trại, tiếp theo là Hokkaido (147), tỉnh Nagano (143) và tỉnh Hiroshima (102).

Ibaraki, với các địa điểm có thể đến được trong vòng vài giờ từ Tokyo bằng ô tô, cung cấp một môi trường ngoài trời phong phú với biển, núi, sông và hồ.

Hải sản tươi sống là một đặc sản khác của Ibaraki. Tại địa điểm cắm trại ở Oarai, một trong những địa điểm nổi tiếng nhất trong tỉnh, du khách có thể thưởng thức hải sản từ chợ cá gần đó.

Ibaraki đã ra mắt một trang web chính thức chuyên về cắm trại, được gọi là Ibaraki Camp (https://ibaraki-camp.jp/). Nó đã phân bổ 22 triệu yên (210.500 đô la) trong ngân sách bổ sung vào tháng 6 vừa qua để thu hút du khách đến các địa điểm cắm trại địa phương.

Ibaraki có kế hoạch bổ sung thêm thông tin chi tiết vào trang web, liên quan đến nhà vệ sinh và nguồn điện.

Trang web cũng nhằm mục đích thúc đẩy du lịch nói chung của tỉnh vì nó cung cấp các liên kết đến các trang web về các sản phẩm thực phẩm địa phương và các điểm du lịch.

Ryohei Komatsuzaki, 25 tuổi, người phụ trách dự án và là một người rất thích cắm trại cho biết: “Đầu tiên, chúng tôi muốn mọi người tận hưởng sức hấp dẫn của Ibaraki khi đến đây cắm trại. “Chúng tôi không nhận được nhiều tuyết ở đây, vì vậy du khách luôn được chào đón, ngay cả trong mùa đông.”

Đại dịch coronavirus đã kéo theo nhu cầu về lều trại tăng vọt.

Theo Hải quan Yokohama, nhập khẩu lều trại sụt giảm sau khi bùng nổ ngoài trời lên đến đỉnh điểm vào giữa những năm 1990 nhưng đã tăng trở lại kể từ năm 2016. Năm ngoái, lượng nhập khẩu như vậy đạt 10.266 tấn, trị giá 11,84 tỷ yên, cả hai đều cao kỷ lục, có thể do sự gia tăng đơn lẻ trại viên.

Nhưng khi cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng do virus đã kéo dài, nhập khẩu từ tháng 1 đến tháng 7 năm nay đã vượt xa con số tương đương của năm ngoái.

Hải quan Yokohama đã chỉ ra rằng xu hướng nhập khẩu sẽ tiếp tục do ngày càng có nhiều khu cắm trại được trang bị tốt và việc đa dạng hóa các mục đích sử dụng như để phòng chống thiên tai.

Từ khóa: Ibaraki Pref của Đông Nhật Bản. hy vọng cắm trại có thể thúc đẩy nền kinh tế địa phương trong bối cảnh đại dịch

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like