Idemitsu đóng cửa nhà máy lọc dầu ở miền Tây Nhật Bản trong bối cảnh xu hướng khử cacbon

Phó chủ tịch điều hành Idemitsu Susumu Nibuya phát biểu trong cuộc họp báo ở Tokyo vào ngày 14 tháng 6 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhà bán buôn dầu Nhật Bản Idemitsu Kosan Co. cho biết hôm thứ Ba họ sẽ đóng cửa một nhà máy lọc dầu ở tỉnh Yamaguchi, miền tây Nhật Bản, vào tháng 3 năm 2024 vì họ dự kiến ​​nhu cầu xăng sẽ tiếp tục giảm do sự gia tăng các phương tiện xanh hơn trong bối cảnh toàn cầu xu hướng khử cacbon.

Idemitsu cho biết trong một tuyên bố rằng nhu cầu dự kiến ​​sẽ tiếp tục giảm do dân số giảm của Nhật Bản và tác động của đại dịch COVID-19, dẫn đến quyết định đóng cửa cơ sở có công suất lọc dầu thô 120.000 thùng / ngày, chiếm khoảng 13 phần trăm tổng số của tập đoàn.

Idemitsu, nhà bán buôn dầu lớn thứ hai của đất nước, đã nắm giữ 38% cổ phần vào tháng 3 trong Seibu Oil Co., một chi nhánh điều hành nhà máy lọc dầu Yamaguchi. Cơ sở có khoảng 450 nhân viên.

Idemitsu cho biết họ đã mua thêm cổ phần của Seibu Oil để biến nó thành công ty con trước khi chấm dứt hoạt động tại nhà máy lọc dầu, nâng cổ phần của công ty này lên 66,9%.

“JBAH sẽ xem xét việc sử dụng (của nhà máy lọc dầu sau khi đóng cửa) để nó có thể đóng góp cho cộng đồng và xã hội địa phương”, Susumu Nibuya, phó chủ tịch điều hành của Idemitsu, cho biết tại một cuộc họp báo ở Tokyo. “JBAH sẽ cung cấp một nơi để làm việc (cho nhân viên).”

Idemitsu đang xem xét sử dụng địa điểm lọc dầu làm cơ sở cho các nguồn năng lượng xanh hơn bao gồm hydro và amoniac, những người quen thuộc với kế hoạch cho biết.

Thông báo này được đưa ra sau khi đối thủ cạnh tranh Eneos Holdings Inc. cho biết vào tháng 1 họ cũng sẽ đóng cửa một nhà máy lọc dầu lớn ở tỉnh Wakayama, miền tây Nhật Bản, vào khoảng tháng 10 năm 2023.

Từ khóa: Idemitsu đóng cửa nhà máy lọc dầu ở miền Tây Nhật Bản trong bối cảnh xu hướng khử cacbon

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like