IEA sẽ phát hành 120 triệu. các thùng dầu dự trữ để điều chỉnh giá cả


Bức ảnh không ghi ngày tháng do Bộ Năng lượng cung cấp cho thấy các đường ống dẫn dầu thô tại khu vực Bryan Mound gần Freeport, Texas. (Bộ Năng lượng qua AP)

LONDON (Kyodo) – Cơ quan Năng lượng Quốc tế đang tiến hành giải phóng kho dự trữ dầu tập thể 120 triệu thùng trong nỗ lực kiềm chế giá năng lượng tăng cao sau khi Nga xâm lược Ukraine, người đứng đầu cơ quan liên chính phủ tiết lộ hôm thứ Tư.

Giám đốc Điều hành IEA Fatih Birol đã tweet số tiền này bao gồm 60 triệu thùng do Hoa Kỳ đóng góp như một phần của tổng thể thu được từ Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược và rằng chi tiết hơn về các khoản đóng góp cụ thể từ các nước thành viên sẽ sớm được công bố.

Động thái này đánh dấu lần phối hợp phát hành kho dầu thứ hai của cơ quan có trụ sở tại Paris, có 31 thành viên bao gồm Hoa Kỳ, Nhật Bản và phần lớn châu Âu nhưng không phải Nga, kể từ khi cuộc xâm lược của Moscow bắt đầu vào ngày 24 tháng 2. Các nước thành viên IEA trước đó đã cam kết khai thác. tổng cộng là 62,7 triệu thùng trong tháng Ba.

IEA đã đồng ý tại một cuộc họp bất thường vào đầu tháng này rằng việc phát hành dầu mới là cần thiết để ổn định thị trường năng lượng toàn cầu, vốn đang bất ổn do sự xâm lược quân sự của Nga – nhà sản xuất dầu lớn thứ ba thế giới – đối với nước láng giềng. .

Vào cuối tháng 3, Washington đã công bố kế hoạch giải phóng lượng dầu dự trữ khẩn cấp lớn nhất từ ​​trước đến nay, với tổng cộng 180 triệu thùng trong vòng 6 tháng. Theo các phương tiện truyền thông địa phương, số tiền này bao gồm 60 triệu thùng được đóng góp cho hành động phối hợp của IEA.

Theo cơ quan này, bản phát hành mới nhất của IEA sẽ là hành động tập thể thứ năm nhằm khai thác các kho dự trữ khẩn cấp, sau các biện pháp được thực hiện vào các năm 1991, 2005, 2011 và vào ngày 1 tháng 3 năm 2022.

Từ khóa: IEA sẽ phát hành 120 triệu. các thùng dầu dự trữ để điều chỉnh giá cả

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like